followers 7 popularity
19
following 1

following  view all

Groups
Bluesky is not in any groups

Interests

funny
Nguyễn Hứa Anh | Bluesky

Các giai đoạn phát triển của sùi mào gà ở cả nam và nữ

Sep 20th 2015 at 3:27 AM

Về cơ bản bệnh sùi mào gà có những diễn biến qua các giai đoạn chính sau.

Giai đoạn sùi mào gà ủ bệnh

Vi rút gây bệnh sùi mào gà sau khi xâm nhập vào cơ thể (chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn) sẽ kéo dài thời gian ủ bệnh từ 3- 8 tháng. Người bệnh rất khó nhận biết được sùi mào gà trong giai đoạn này vì bệnh chưa xuất hiện các triệu chứng nhận biết. Chỉ có thể phát hiện vi rút sùi mào gà trong giai đoạn ủ bệnh thông qua việc xét nghiệm kiểm tra. Sùi mào gà trong giai đoạn ủ bệnh nếu được phát hiện sớm thì việc chữa trị sẽ nhanh chóng, hiệu quả cao.

Giai đoạn đầu của sùi mào

- Ở sùi mào gà giai đoạn đầu này cơ thể người bệnh xuất hiện các biểu hiện bất thường ở vùng kín: Xuất hiện các nốt sùi gây ra cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Các nốt sùi mào gà ngày càng phát triển to và tích tụ mủ.

- Người bệnh xuất hiện một số bất thường về tiểu tiện như tiểu ra máu, tiểu khó, những loại mụn sùi hình thành ở trong trực tràng sẽ gây cảm ngứa rát, đại tiện khó, thậm chí đôi khi chảy máu.

4 giai đoạn của sùi mào gà

Sùi mào gà từ chỗ phát triển đơn lẻ có thể xuất hiện những đám mụn tập trung. Mụn sùi mào gà là những cục nhỏ, không đau, bề mặt xù xì…khi tập trung lại thì có hình dạng giống với mào gà hoặc có hình thù giống hoa súp lơ màu hồng, trắng hoặc hơi nâu.

- Đối với nữ giới, mụn sùi thường xuất hiện ở mép hoặc bên trong âm đạo, vùng hậu môn, bệnh phát triển nặng nề có thể lan đến cổ tử cung và những vùng bên trong với hình dạng giống các mô biểu bì.

- Nam giới có các nốt sùi mào gà ở vị trí dây hãm, bao quy đầu, niệu đạo, dương vật, xung quanh hậu môn và bìu

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here