Sức khỏe đời sống | suckhoedoisong

Đặc điểm của phá thai bằng thuốc

Nov 20th 2015 at 11:09 PM

Phá thai bằng thuốc được thực hiện cho thai phụ có thai dưới 7 tuần tuổi. Khi thai phụ đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu thì các bác sĩ sẽ cho uống thuốc phá thai và thực hiện quy trình phá thai an toàn bằng thuốc. Vậy phá thai bằng thuốc có đặc điểm gì?

Cách bỏ thai bằng thuốc được thực hiện như thế nào?

- Phá thai bằng thuốc không phải can thiệp ngoại khoa vào buồng tử cung như biện pháp nạo hút thai. Do vậy, ít dẫn đến các tai biến như, nhiễm trùng, chảy máu tử cung, thủng tử cung, hay biến chứng vô sinh về sau…

- Đây là biện pháp để chấm dứt thai nghén một cách an toàn và tin cậy khi được chỉ định và thực hiện bở các bác sĩ có chuyên môn đã được đào tạo kỹ năng thực hành.

- Hiệu quả cao: Theo thống kê, khả năng thành công của phương pháp này là 96-99%.

Ngoài ra các bạn có thể  bị đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy hoặc nôn mửa trong quá trình sảy thai. Những triệu chứng này không phải là biểu hiện bất thường và nó sẽ qua đi trong thời gian ngắn khi phá thai bằng thuốc.  Khi uống Misprostol, bạn có thể thấy đau đầu và chóng mặt sau. Bạn nên uống nhiều nước hoặc nước hoa quả và đặc biệt không uống cà phê hoặc rượu, trong trường hợp thấy đau có thể uống thuốc giảm đau.Một số phụ nữ bị sốt trong vài giờ, đôi khi kèm theo ớn lạnh. Triệu chứng này sẽ nhanh chóng qua đi và không nguy hiểm.

Vì những lý do trên nên nhất thiết chị em cần phải đến địa chỉ phá thai an toàn để thực hiện bỏ thai bằng thuốc. Đối với những chị em tự ý uống thuốc phá thai tại nhà có thể gặp những nguy cơ nguy hiểm đến tính mạng cũng như khả năng sinh sản sau này. Hãy đảm bảo sức khỏe của mình bằng việc thực hiện phá thai bằng thuốc tại những cơ sở y tế chuyên khoa đảm bảo an toàn cho thai phụ nhé!

 

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here