thanhtruc02 | suckhoe24h

Bệnh ung thư tinh hoàn ở nam giới biểu hiện như thế nào

Oct 18th 2015 at 12:43 AM

Ung thư tinh hoàn là bệnh rất nguy hiểm ở con trai nếu không chữa trị kịp thời có xác xuất có tác động đến một điều gì đó đến khả năng sản: đẻ) đẻ ra cũng như cuộc sống hôn nhân của bạn sau này

Triệu chứng của ung thư tinh hoàn không có gì lạ hoặc đặc biệt các biểu hiện: Có u nhỏ không đau ở vùng tinh hoàn , tinh hoàn to hơn thường nhật , đau bên trong tinh hoàn , ngực và núm vú con trai to hơn thường nhật , có cảm giác nằng nặng ở bìu , gai sốt và hơi đau ở vú… Nếu được phát hiện sớm thì đối với thể ung thư tinh hoàn thường gặp nhất là ung thư tuyến tinh và tỷ lệ chữa khỏi có xác xuất gần 100%. Tuy nhiên nếu không được chữa trị sớm , các tế bào ung thư có xác xuất lan rộng ra các cơ quan gần đó vì thế việc phát hiện sớm những dấu hiệu thất thường rất quan trọng.

>>> Điều trị viêm tinh hoàn như thế nào hiệu quả


Để có xác xuất phát hiện sớm ung thư tinh hoàn , cách đưa lại hiệu quả tốt nhất là nên chú ý tự kiểm tra tinh hoàn thường xuyên như sau:

vô luận khi nào có thể hiện tức nặng tinh hoàn , sưng ở bìu , sờ có mảng cứng , sờ thấy u cục , tinh hoàn to ra hay nhỏ đi một cách thất thường , … thì cần đi khám ngay để chữa trị sớm.

kiểm tra vùng tinh hoàn ngay sau khi tắm bằng nước ấm , nước ấm làm giãn bìu , da vùng bìu đang mềm giúp dễ phát hiện thất thường ở tinh hoàn. Đặc biệt chú ý đến kích cỡ , độ lớn của tinh hoàn. Tinh hoàn thường nhật của người trưởng thành chỉ to bằng ngón của bàn tay cái của người đó , không đau , mặt nhẵn.

- Dùng 2 tay nhẹ nhõm đưa đi đưa lại các viên tinh hoàn. Kiểm tra xem có u bướu gì thất thường không. Sờ nắn nhẹ tinh hoàn xem có thấy đau , có u nhỏ hay không nhẵn thì nên đi khám. Nên cảnh giác với những cục nhỏ dưới da như mụn cơm trước hoặc dọc theo tinh hoàn.

- Nếu tinh hoàn bị sưng , có u cục cứng dù nhỏ cũng cần được bác sĩ chuyên khoa tiết niệu và sinh dục khám. Ví như chẩn đoán rõ ràng ung thư tinh hoàn , tùy mức độ bệnh các bác sĩ sẽ có chỉ định chữa trị ăn nhập. Cách chữa trị thường nhật là phẫu thuật cắt bỏ sự hoạt động tinh hoàn bị bệnh , hóa trị để xoá sổ các tế bào ung thư còn sót lại , để lại tinh hoàn lành , "một năm do đó nó sẽ bị lãng quên" vẫn đảm bảo khả năng xxx và sinh sản.

Đối với những người có nguy cơ cao như: Những người ở trong gia đình có Thời đại tối cổ ung thư tinh hoàn; tinh hoàn ẩn không chuyển di xuống bìu trong tuổi thiếu niên; Bị chấn thương tinh hoàn; viêm tinh hoàn do quai bị sau tuổi dậy thì; Những người làm việc trong hoàn cảnh nhiệt độ quá nóng như thợ mỏ , tài xế đường dài , … cần thường xuyên đến với các phòng khám nam khoa để được khám và phát hiện sớm

Xem thêm: Khám nam khoa ở đâu tốt

 

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here