followers 7 popularity
19
following 1

following  view all

Groups
Bluesky is not in any groups

Interests

funny
Nguyễn Hứa Anh | Bluesky

Ở bẩn nên nam giới mắc các bệnh nam khoa

Oct 23rd 2015 at 12:03 AM

Nam giới có thể bị mắc nhiều bệnh lý nam khoa khác nhau, trong đó các bệnh lý tinh hoàn khá phổ biến và rất cần được quan tâm. Những bệnh lý này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới mà còn có thể gây ra những tác hại khôn lường


Bác sĩ Phòng khám Thiên Hòa (Phòng khám đa khoa Thiên Hòa có tốt không) chia sẻ về các bệnh lý nam khoa hay gặp nhất:

Viêm tinh hoàn và viêm mào tinh hoàn

Viêm tinh hoàn và viêm mào tinh hoàn thường đi liền với nhau. Nó thường có nguyên nhân chủ yếu là do nhiễm trùng, phổ biến nhất là nhiễm trùng đường tiểu hoặc nhiễm trùng đường sinh dục. Ngoài ra, nó cũng có thể xảy ra do virus quai bị, do ảnh hưởng của thuốc hoặc do tổn thương ở bìu.

Khi bị viêm tinh hoàn, người bệnh sẽ có các triệu chứng như: tinh hoàn và mào tinh hoàn sưng phồng, bìu cũng sưng to, đỏ và có thể gây đau đớn.

Nếu viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn là do nhiễm trùng thì có thể xuất hiện các triệu chứng khác như: đau khi đi tiểu nếu bị nhiễm trùng đường tiểu, có dịch chảy ra từ dương vật nếu bị nhiễm trùng niệu đạo.

Khi điều trị viêm tinh hoàn cần phải xác định rõ nguyên nhân của nó và điều trị theo các nguyên nhân đó.

Viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu thường là do vệ sinh cá nhân kém hoặc do bệnh lý dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu. Ngoài ra, thủ dâm quá mức và không đúng cách cũng là nguyên nhân gây nên hiện tượng này


Ở giai đoạn đầu của viêm cấp tính, bao quy đầu có màu đỏ, quy đầu cũng sưng to, đỏ tấy, xuất hiện các triệu chứng nóng rát và ngứa. Đến giai đoạn tiếp theo, ở vùng quy đầu sẽ có hiện tượng lở loét và có dịch mủ màu trắng, có mùi hôi.

Ở bao quy đầu viêm loét dạng vòng: ban đầu, các nốt ban đỏ xuất hiện ở bao quy đầu, sau đó thì lan sang cả quy đầu rồi dần dần lan rộng ra và loét tại vùng quy đầu.

Ở viêm bao quy đầu do khuẩn Cadida: Khi kiểm tra lâm sàng sẽ thấy bề mặt quy đầu nhẵn nhưng lại xuất hiện những nốt nhỏ li ti, một số trường hợp bệnh ở tình trạng cấp tính sẽ thấy có hiện tượng loét.

Ở viêm bao quy đầu do vi khuẩn: Các nốt ban đỏ dần dần to ra, sau đó trên các nốt ban này sẽ xuất hiện những nốt nhỏ li ti, cuối cùng sẽ là hiện tượng loét xảy ra tại vùng bao quy đầu và quy đầu

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here