followers 7 popularity
20
following 1

following  view all

Groups
Bluesky is not in any groups

Interests

funny
Nguyễn Hứa Anh | Bluesky

Biểu hiện giang mai ở nam giới

Sep 25th 2015 at 3:17 AM

Benh giang mai o dan ong được chia thành 3 giai đoạn phát triển khác nhau, sau thời gian ủ bệnh từ khoảng 3 tuần đến 3 tháng bệnh sẽ biểu hiện cụ thể.

Giai đoạn 1:

Ở thời kỳ này các dấu hiệu như xuất hiện vết loét, không có cảm giác ngứa, không đau được gọi là săng giang mai, những vết loét này thường xuất hiện ở dương vật, bao quy đầu, bìu… Các vết này tự xuất hiện và tự khỏi. Sau đó bệnh tiếp tục ủ và chuyển sang gia đoạn thứ 2.

bieu-hien-benh-giang-mai-o-dan-ong

Biểu hiện ban đầu của bệnh giang mai

Giai đoạn 2:

Sau khi kết thúc giai đoạn 1, từ 2 đến 9 tuần, bệnh có hiện tượng vết loét xuất hiện nhiều hơn ở bộ phận sinh dục, có cả trên miệng và xung quanh vùng hậu môn, thậm chí bên trong âm đạo, ở giai đoạn này người bệnh bị phát ban trên khắp cơ thể nhưng không gây ngứa, có những đốt xù xì màu đỏ trên lòng bàn tay, lòng bàn chân, có hình thù giống phát ban hoặc dị ứng.

 

Một số triệu chứng khác của giai đoạn này là sốt, nổi hạch, đau họng, đau đầu, giảm cân, đau cơ và mệt mỏi. Cũng giống như giai đoạn 1 các dấu hiệu này không cần điều trị cũng tự mất đi, tuy nhiên, bạn đừng nhầm lẫn rằng bệnh đã khỏi mà nó tiếp tục ủ bệnh khi gặp một điều kiện thuận lợi bệnh sẽ phát triển và chuyển sang giai đoạn sau.

 

Giai đoạn 3:


Ở giai đoạn này benh giang mai đã bắt đầu ăn sâu vào niêm mạc da, xâm lấn vào phủ tạng, tác động mạnh đến hệ thần kinh, tim mạch, làm mù lòa và tê liệt, có thể dẫn đến tử vong.

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here