followers 0 popularity
0
following 1

following  view all

Groups
phunudep123 is not in any groups
phunudep123 | phunudep123

Biểu hiện của kinh nguyệt không đều

Sep 18th 2015 at 7:44 PM

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy hầu hết các chị em phụ nữ hiện nay đều mắc chứng kinh nguyệt không đều. Tuy nhiên, một số chị em do chủ quan hoặc thiếu hiểu biết về vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản nên không nhận ra biểu hiện của bệnh sớm để có hướng điều trị thích hợp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản thậm chí vô sinh. Vậy, biểu hiện kinh nguyệt không đều như thế nào? Những thông tin dưới đây sẽ giúp các chị em sớm nhận biết những biểu hiện của bệnh, chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe sinh sản của mình.

Biểu hiện của kinh nguyệt không đều

– Thông thường chu kỳ kinh nguyệt của các chị em sẽ nằm trong khoảng 28 đến 35 ngày. Nếu kinh nguyệt của chị em đến sớm hơn hoặc muộn hơn so với dự định và kéo dài trong mấy tháng liền chứng tỏ chị em đang mắc chứng kinh nguyệt không đều.

– Thêm vào đó, kinh nguyệt sẽ ra nhiều hơn, thời gian hành kinh kéo dài hơn so với những lần hành kinh trước, hoặc cũng có thể kinh nguyệt, lượng máu kinh quá ít.

Biểu hiện kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt đến không đúng ngày khiến chị em lo lắng

– Không chỉ thế, tâm lý của chị em trở nên bất ổn định, dễ nổi cáu, tính khí thay đổi thất thường, ra mồ hôi, khó chịu. Điều này có thể do chức năng nội tiết nữ suy giảm khiến kinh nguyệt bị rối loạn và tác động đến tâm lý của chị em.

– Nhiều trường hợp sẽ có cảm giác đau bụng dưới dữ dội không chỉ vào những ngày kinh mà có thể đau khi quan hệ tình dục, thậm chí có thể ra một chút máu.

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here