followers 8 popularity
17
following 1

following  view all

Groups
Bluesky is not in any groups

Interests

funny
Nguyễn Hứa Anh | Bluesky

Bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội chia sẻ về bệnh lậu

Nov 10th 2015 at 2:07 AM

Nhiều người vẫn xem thường bệnh lậu và không chú trọng đến việc thăm khám, điều trị kịp thời dẫn đến gặp phải những hậu quả nặng nề. Khi bệnh lậu được phát hiện muộn, kéo dài thời gian ủ bệnh hoặc người bệnh không điều trị sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mãn tính, phát sinh ra nhiều nguy hiểm

Trước khi tìm hiểu về căn bệnh này Bạn có thể xem thêm một số thông tin khác về căn bệnh xã hội này tại: trieu chung cua benh lau

Nguyên nhân bệnh lậu


Bệnh lậu do vi khuẩn lậu cầu gây nên thì hầu hết chúng ta ai cũng biết nhưng vì sao bạn lại bị nhiễm khuẩn gây bệnh. Theo các bác sĩ chuyên khoa thì người mắc bệnh lậu chủ yếu thông qua các con đường như:
- Lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục: Đây là nguyên nhân hàng đầu chiếm đến 95% số người mắc bệnh lậu. Việc lây nhiễm có thể do quan hệ tình dục bằng miệng, đường hậu môn hoặc quan hệ qua âm đạo.

- Lây truyền qua tiếp xúc: Những người tiếp xúc trực tiếp hay gián tiếp qua việc sử dụng chung đồ dùng với người mắc bệnh lậu thì nguy cơ lây nhiễm cũng rất cao.
- Lây từ mẹ sang con: người mẹ mắc bệnh lậu sẽ truyền nhiễm qua thai nhi thông qua hệ thống tuần hoàn.
- Nhiễm bệnh lậu qua đường sản: Những thai phụ mắc bệnh lậu khi thực hiện việc đẻ thông thường dễ làm cho thai nhi mắc bệnh lậu ở mắt.

Bệnh lậu có tái phát không?

Theo các bác sĩ Phòng khám Thiên Hòa cho biết: Bệnh lậu có thể tái phát nếu như người bệnh không tuân thủ theo đúng chỉ định của các bác sĩ. Đây cũng là một trong những nguyên do khiến cho tỉ lệ bệnh ngày càng gia tăng hiện nay.

Phòng tránh bệnh lậu không gây ra tái phát
Để phòng tránh bệnh lậu không xảy ra tái phát, bệnh nhân cần phải tuân thủ và thực hiện những điều sau:
- Không nên bỏ dở liệu trình điều trị, điều trị tận gốc các mầm bệnh, các biến chứng của bệnh lậu gây ra.
- Quan hệ tình dục cần phải sử dụng bao cao su để phòng tránh lây nhiễm cho bạn tình. Trong trường hợp bạn tình cũng bị nhiễm lậu thì nên tránh quan hệ. Đồng thời, cả hai cùng phải đi điều trị dứt điểm. Cách tốt nhất là mọi người nên chung thủy một vợ, một chồng.

- Không sử dụng chung đồ cá nhân với người khác và xây dựng cho mình lối sống lành mạnh.
- Bệnh nhân nên thường xuyên đến các địa điểm y tế để theo dõi bệnh tình của mình

Về cơ sở khám bệnh lậu bạn có thể tham khảo phòng khám chữa bệnh xã hội Thiên Hòa (Phong kham da khoa Thien Hoa co tot khong) nhé

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here