Pham Giang | BeautyAndCare

Bí quyết trị sẹo mụn bất ngờ từ nguyên liệu nghệ

Dec 29th 2015 at 7:20 PM

Theo kinh nghiệm dân gian từ ngàn xưa để lại, nghệ có tác dụng rất tốt trong việc làm mờ vết thâm, chống bầm tím hữu hiệu. Bên cạnh đó nghệ có tác dụng trị huyết cục, nhọt, sưng, thông kinh nguyệt, vấp ngã máu ứ, tiêu sưng độc.

Nghệ trị sẹo mụn hiệu quả

Hơn nữa, trong nghệ có chứa thành phần Curcumin (sắc tố vàng trong củ nghệ) – một thành phần có chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có khả năng chống viêm, chống vi khuẩn xâm nhập khu vực da bị mụn, bị chầy xước, giúp làn da khôi phục lại sự cân bằng tự nhiên vốn có. Bên cạnh đó chúng cũng giết chết các vi khuẩn có hại gây ra mụn, giúp chữa sẹo mụn trứng cá kịp thời. Chính vì những lẽ đó chữa sẹo mụn bằng nghệ được xem là công thức rất hữu hiệu.

Tại sao nghệ lại có tác dụng tri seo do mun de lai?

Theo kinh nghiệm dân gian từ ngàn xưa để lại, nghệ có tác dụng rất tốt trong việc làm mờ vết thâm, chống bầm tím hữu hiệu. Bên cạnh đó nghệ có tác dụng trị huyết cục, nhọt, sưng, vấp ngã máu ứ, thông kinh nguyệt, tiêu sưng độc.

Vị cay, đắng, tính bình tâm, can, tỳ, có tác dụng hành khí, hoạt huyết, làm tan máu bầm, giảm đau… nên từ ngàn xưa nghệ đã được coi là một loại thuốc chữa bệnh hữu ích. Đặc biệt, nghệ mang lại hữu hiệu rất lớn trong việc chữa sẹo mụn, vết thâm do mụn để lại. Do đó, nghệ là một sản phẩm làm đẹp tự nhiên, giá rẻ nhưng hữu hiệu, được các chị em phụ nữ tin dùng.

Hơn nữa, trong nghệ có chứa thành phần Curcumin (sắc tố vàng trong củ nghệ) – một thành phần có chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có khả năng chống viêm, chống vi khuẩn xâm nhập khu vực da bị chầy xước, bị mụn, giúp làn da khôi phục lại sự cân bằng tự nhiên vốn có. Bên cạnh đó chúng cũng giết chết các vi khuẩn có hại gây ra mụn, giúp chữa sẹo mụn trứng cá kịp thời. Chính vì những lẽ đó chữa sẹo mụn bằng nghệ được xem là công thức rất hữu hiệu.

Nghệ và nước vo gạo rất tốt cho việc trị sẹo mụn

Cách trị sẹo thâm lâu năm nghệ tươi + nước vo gạo

Dùng củ nghệ tươi, gọt bỏ vỏ, giã nhuyễn, hòa cùng ít nước vo gạo rồi bôi lên chỗ sẹo. Đây là công thức đơn giản phổ biến được nhiều người sử dụng. Trong các công thức chữa sẹo dùng nghệ tươi là tốt hơn cả.

Nghệ + mật ong

Nghệ tươi giã nhỏ trộn với mật ong rồi đắp lên da có tác dụng làm chữa sẹo hữu hiệu. Các nghiên cứu khoa học cho thấy tinh dầu nghệ có đặc tính khử mùi hôi và có tính kháng viêm cao nên nó thường dùng để làm hạn chế tình trạng của sẹo. Mật ong có tác dụng cung cấp các dưỡng chất thúc đẩy quá trình lên da non qua đó làm mờ sẹo.

Nghệ và rượu trắng

Nghệ và rượu trắng

Nghệ tươi giã nhỏ đun cách thủy cho thêm một chút rượi trắng là một hỗn hợp chữa sẹo rất tốt. Hơn nữa, với cách làm này ta có thể cho hỗn hợp nghệ tươi, rượi trắng vào lọ để dùng dần vô cùng tiện lợi.

Tham khảo thêm thông tin về công nghệ tri seo tren mat nhanh và hữu hiệu nhất hiện nay tại đây !

 

 

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here