Pham Giang | BeautyAndCare

6 bí quyết trị sẹo mụn hiệu quả từ thiên nhiên sau đây

Dec 31st 2015 at 3:05 AM

Khi mụn hình thành, nếu vùng bị viêm nhiễm quá lớn hay quá sâu, hoặc do tác động của nặn mụn làm tổn thương một vùng tế bào rộng lớn mà tế bào biểu bì không tái tạo lại được thì sẽ gây ra sẹo thâm.

Xem thêm: Trị sẹo rỗ tại nhà hiệu quả và tự nhiên

Thông thường, da trẻ hoạt động mạnh hơn nên da mau lành hơn, nhưng trái lại, vết sẹo thâm sẽ lớn và sâu hơn so với da già.

Vùng da ở gần hai bên xương hàm mỏng hơn da ở gò má, vì vậy, các vết sẹo thâm ở vùng da gần xương hà mụn nổi rõ và dễ thấy hơn.

Sẹo thâm làm cho làn da bị lổ chổ, sần sùi. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều công thức điều trị sẹo thâm có hiệu quả mà chúng tôi sẽ giới thiệu với các chị em ở phần sau đây.

Không có một cỗ máy thần ký nào có thể xóa sạch hoàn toàn sẹo thâm để trả lại cho chị em làn da giống như ban đầu. Những kỹ thuật tiên tiến có thể giúp cải thiện sẹo thâm bằng cách làm giảm độ lõm, kích cỡ và màu sắc của sẹo thâm.

Sẹo thâm có thể được điều trị bằng một số công thức sau

1. Công thức mài mòn: Một thiết bị điện tử được sử dụng để mài lấy đi lớp ngoài cùng của da. Tùy thuộc vào độ sâu của sẹo thâm mà có thể mài mòn một hoặc nhiều lần. Công thức này cho hiệu quả rất cao. Tuy nhiên công thức này gây đau và tốn nhiều thời gian để lành. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến việc làm hoặc việc học.

Xem thêm: Thuốc trị sẹo lâu năm từ thiên nhiên

2. Lột da bằng hóa chất: Một loại hóa chất được sử dụng để tẩy bỏ lớp ngoài cùng của da, giúp giảm màu của vết sẹo thâm và làm cho chúng bớt ghồ ghề hơn. Tùy vào độ sâu của sẹo thâm mà sử dụng các hóa chất khác nhau. Công thức này cần khoảng 1 tuần để lành da và da thường có màu đỏ trong suốt thời gian điều trị.

3. Tiêm collagen: Collagen, một loại protein, là một thành phần tự nhiên của mô người. Collagen được tiêm dưới da của vết sẹo thâm và giúp lắp đầy vết sẹo thâm. Tuy nhiên, collagen sẽ bị tiêu hủy theo thời gian nên biện pháp này phải được lặp lại thường xuyên.

4. Cấy nguyên bào sợi (fibroblast): Nguyên bào sợi là những tế bào sống, được tạo ra bằng cách nuôi tế bào người trong phòng thí nghiệm cho đến khi chúng đạt độ cần thiết. Các nguyên bào sợi sẽ được cấy vào lớp da nơi vết sẹo thâm, chúng sẽ phát triển và lấp đầy bề mặt vết sẹo thâm. Mỗi vị trí chỉ được tiêm tối đa 3 lần, mỗi lần cách nhau 2 tuần.

5. Mát xa cũng có thể làm phẳng bớt bề mặt của sẹo thâm, nhưng thời gian kéo dài rất lâu.

6. Mỹ phẩm có thể giúp che bớt khuyết điểm của mụn.

Xem thêm: Trị sẹo lồi giá bao nhiêu tại Hà Nội ?

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here