followers 0 popularity
3
following 0
Groups
socialnv112 is not in any groups
socialnv112

Đường, thủ phạm của thừa cân béo phì

Dec 18th 2015 at 8:37 PM

Theo các nghiên cứu về sức khỏe cho thấy lượng đường trong máu tăng cao có thể khiến cho năng lượng dư thừa tích tụ thành mỡ trong cơ thể nhất là ở bụng. Chính vì thế đường là một thủ phạm gây thừa cân béo phì.
Các chuyên gia giảm béo đùi và bắp chân vẫn luôn đưa ra lời khuyên rằng nên giảm hoặc loại bỏ hẳn đường ra khỏi chế độ ăn uống hàng ngày.
Trước khi tìm hiểu những tác hại của đường, chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích mà đường mang lại.
- Đường có thể gây sâu răng. Vi khuẩn sống trong mảng bám phát triển mạnh hơn khi chúng ta ăn đường. Các chất thải từ đường sản xuất dưới dạng axit phá hủy men răng và ngà răng, từ đó hình thành bệnh sâu răng.
- Ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đường gây ra hiện tượng đột biến insulin trong máu. Dần dần có thể gây ra hiện tượng tế bào máu nhạy cảm với insulin. Kết quả là, các tế bào máu không thể sử dụng glucose một cách hiệu quả nữa. Dẫn đến bệnh tiểu đường tuýp 2.
- Loại đường tự nhiên trong thực phẩm giảm mỡ đùi và mông không chứa hóa chất gây hại cho cơ thể.
- Được biết đến như là rượu đường hoặc polyols, một số sản phẩm thay thế đường có thể không được phá vỡ khi vào ruột non. Về cơ bản chúng đóng vai trò như chất xơ và gây khó chịu cho dạ dày. Tiêu thụ nhiều các sản phẩm chứa đường từ thực vật như sorbitol (cũng biết là glucitol) và xylitol có thể có tác dụng nhuận tràng.
Tuy nhiên việc ăn đường không được khuyến khích, bởi có quá nhiều bất lợi cho sức khỏe.
- Chất làm ngọt tự nhiên thay thế cho đường, thêm một chút calo. Các chất làm ngọt tự nhiên xylitol, erythritol, mannitol và sorbitol thích hợp hơn so với các chất nhân tạo.
Như vậy đường không những làm chậm quá trình thực hiện cách giảm mỡ bụng cho nam nhanh nhất mà còn có những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, điển hình là tăng nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2. Vì vậy khi lên thực đơn giảm cân, bạn cần hạn chế lượng đường trong mỗi bữa. Với các loại sinh tố rau xanh khó uống, bạn có thể dùng đường tự nhiên từ mật ong để tăng độ hấp dẫn của món ăn. Mới đầu khi chưa quen, bạn nên cắt giảm lượng đường từ từ. Sau khi vị giác quen dần, mới loại bỏ hẳn đường khỏi khẩu phần ăn hàng ngày, Mẹo này giúp cơ thể tránh không bị sốc khi không được thỏa mãn nhu cầu ăn ngọt.

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here