Pham Giang | BeautyAndCare

Khám phá cách điều trị bỏng hiệu quả nhất

Jul 7th 2015 at 1:44 AM

Nhiều người thường lầm tưởng rằng cơ địa chúng ta quyết định mức độ sẹo khi bị sẹo trên da. Tuy nhiên, chúng ta lại quên rằng cách chăm sóc da và cách điều trị sẹo quyết định đến 70% mức độ gây tổn thương cho da. Sau đây là 5 nguyên tắc bạn không thể bỏ qua khi điều trị sẹo.

Nguyên tắc 1: điều trị sớm
Điều lưu ý hàng đầu trong việc trị sẹo Ấy là phải trị ngay sau khi vết thương lành , vì để càng lâu , càng khó điều trị.


Nguyên tắc 2: tuân thủ đúng phác đồ điều trị
Để tránh tái phát lại và làm giảm công hiệu điều trị , một khi đã quyết định loại bỏ sẹo , phải tuân thủ tuyệt đối phác đồ do thầy thuốc thiết lập. Một điều đáng tiếc là nhiều người đã bị tái phát , thậm chí mực độ tổn thương còn cao hơn lần đầu chỉ vì chểnh mảng , không xem phác đồ điều trị sẹo là quan trọng.


Nguyên tắc 3: Chọn đúng thủ pháp phù hợp với tình trạng sẹo
Nhiều người quá lo lắng khi bị sẹo , đôi khi chỉ là vết sẹo nhỏ , tình trạng sẹo không quá truân hiểm , nhưng lại chon các thủ pháp trị sẹophức tạp như: cắt ghép , bào mòn da , dùng nitrogen , laser hay tiêm corticoid... Điều này tuyệt đối không thèm thiết và có thể gây truân hiểm Không quan hệ có.


Tùy vào từng loại sẹo sẽ có cách điều trị khác nhau. Ngày nay , có nhiều thủ pháp trị sẹo bỏng như: dùng miếng dán , hóa chất làm bong da , hoặc đơn giản nhất là sử dụng kem bôi làm mờ sẹo được chiết xuất từ củ nghệ , hành tây , cây lô hội và nhiều loại vitamin tốt cho da , có thể thực hiện ngay tại nhà và không gây nguy hiểm.


Nguyên tắc 4: Theo dõi đặc tính trên da
Theo dõi đặc tính trên da ngay từ những bước điều trị hàng đầu có thể dự đoán chính xác công hiệu của tiến trình điều trị. Da đặc tính tốt , đáp ứng yêu cầu thì khả năng điều trị sẹo Thành tựu vững chắc cao , còn nếu da có biểu hiện xấu , không đáp tương ứng thuốc , gây dị ứng , hay đặc tính phụ thì nên đổi thay phác đồ điều trị ngay.

Nguyên tắc 5: chăm chút cơ thể
Bạn đừng nghĩ chăm chút sẹo thì có thể không thèm quan tâm đến các Sự tình sức khỏe khác, một cơ thể kiêu dũng, tinh thần thoải mái sẽ xúc tiến quá trình điều trị sẹo lồi nhanh hơn.0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here