Pham Giang | BeautyAndCare

Đi tìm cách trị sẹo lõm do mụn hiệu quả nhất

Jul 21st 2015 at 6:43 AM

Với các vết sẹo lõm do mụn để lại luôn là nguyên nhân khiếc các bạn gái thiếu tự tin khi giao tiếp và gây mất thẩm mỹ trên khuôn mặt. Vậy làm thế nào để trị sẹo lõm một cách hiệu quả nhất ?

Trị sẹo bằng rau má

Cây rau má chứa nhiều chất dinh dưỡng làm tăng cường sức đề kháng cho da và tăng lưu thông máu. Những hợp chất có lợi trong cây rau má sẽ ức chế việc sản xuất quá mức của collagen trong các mô sẹo , nâng cao chất chống oxy hoá và xúc tiến sự phát triển , tái tạo làn da mới cho những vết sẹo cũ của bạn , giúp những vết sẹo lồi xẹp xuống chóng vánh và an toàn. Bạn có thể uống nước ép cây rau má hàng ngày , song song sử dụng bã của cây để đắp lên vùng da bị sẹo sẽ giúp sẹo lồi giảm xuống nhanh chóng.

Cách trị sẹo lõm do mụn với hành tây

Hành tây được coi là một loại thảo dược thiên nhiên để loại bỏ sẹo an toàn và công hiệu. Thành phần chiết xuất có trong củ hành tây giúp chống viêm , giảm thâm và ức chế sự phát triển của các collagen trong mô sẹo công hiệu. Bởi thế , bạn nên sử dụng tinh dầu hành tây ở dạng gel lên vùng da bị sẹo. Tuy nhiên , do hành tây có tính kháng khuẩn và rất cay nên bạn nên thử đặc tính của da trước , nếu da bị dị ứng , bạn nên vận dụng các thủ pháp điều trị sẹo lồi bằng thủ pháp tự nhiên.

Sử dụng gel lô hội trị sẹo lồi

Các nhà khoa học trên thế giới đã chỉ ra tác dụng của gel lô hội luôn được sử dụng trong việc ngăn ngừa những vết thương mới hình thành và làm mờ các vết sẹo vĩnh viễn. Bởi thế ,để chữa sẹo do mụn hoặc các vết sẹo do các thương tích khác , bạn hãy thoa tinh dầu lô hội trực tiếp lên làn da bị sẹo. Nếu không có lô hội trực tiếp , bạn có thể thoa gel lô hội được bán ở các hiệu thuốc Tây.


0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here