Pham Giang | BeautyAndCare

Hướng dẫn cách trị sẹo lõm lâu năm và cách phòng tránh hiệu quả

Jul 17th 2015 at 7:44 PM

Các vết sẹo lõm luôn là nỗi lo ấu với nhiều chị em, gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt. Việc điều trị và phòng tránh sẹo sớm sẽ giúp chị em tránh khỏi những vết sẹo lõm đáng ghét. Hãy cùng điểm qua các cách phòng tránh và cách trị sẹo lõm lâu năm sau đây nhé.

1. Lấy mụn khi mụn chín hay già. Khi có mụn đầu đen hay mụn đầu trứng cần xử lí phải để cho mụn “chín” hay “già” tức là mụn trồi lên trên bề mặt da mới lấy. Không ráng lấy tất cả mụn trong cùng một lúc mà không phân biệt được mụn có lấy được chưa.

2. Không nên tự cạy nặn mụn khi tay bẩn, mặt bẩn, không dùng công cụ chưa sát trùng để nặn mụn. Hoàn toàn không nên ngồi bóp mụn vì đó là một thói quen rất xấu vừa làm thương tổn da nặng nề vừa làm cho nhiễm trùng lan rộng dễ thành mụn dạng nang.

3. Không đi cắt chích mụn rồi lăn ống tre , ống trúc để hút máu mủ , không đi rạch mụn lấy máu mủ, trị sẹo lõm nếu đó không phải là cơ sở y tế.

4. Khi bị mụn dạng nang là dạng nặng của mụn trứng cá , cần đến gặp bác sĩ để được chữa trị đúng mức để giữ lại hậu quả sẹo hố sau mụn nang.

5. Không nặn mụn khi mụn đang viêm: biểu lộ bằng triệu chứng sưng , đau , nóng , đỏ. Chỉ được làm sạch mủ nơi mụn khi mụn chín hết đau , hết sưng đỏ và sờ thấy mụn mềm.

Tin làm đẹp: Cách điều trị sẹo lõm hiệu quả nhất

 

 

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here