followers 0 popularity
2
following 0
Groups
socialnv112 is not in any groups
socialnv112

Giải thích vì sao ăn ít có thể khiến bạn cải thiện cân nặng

Jan 4th 2016 at 3:56 AM

Da dầy của chúng ta luôn co giãn để phù hợp với lượng thức ăn nạp vào cơ thể hàng ngày. Ít ăn sẽ khiến lượng thức ăn nạp vào ít, lâu ngày dạ dày co bóp lại khiến bạn cảm thấy không thèm ăn và có thể giảm mỡ mông và đùi.
Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Hoa Kỳ, những bệnh nhân béo phì có thể làm giảm 27% kích thước dạ dày trong bốn tuần bằng cách chỉ bổ sung 600 calo một ngày, tương đương một nửa lượng calo chuyên gia khuyến nghị cho các phụ nữ có nhu cầu giảm cân.
Trên lý thuyết cách này nghe có vẻ rất khả quan và hợp lý. Tuy nhiên trên thực tế mọi chuyện lại không đơn giản như bạn nghĩ. Để thành công với phương pháp giảm mỡ bụng nhanh nhất này mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn cần phải lên kế hoạch chi tiết cho khẩu phần ăn mỗi bữa.
Theo lý thuyết khi bạn ăn ít hơn bình thường, dạ dày vốn có độ co giãn cao sẽ co lại để thích nghi với lượng thức ăn ít ỏi. Do đó bạn sẽ cảm thấy cồn cào, trống rỗng trong bụng. Khi dạ dày nhỏ lại, bạn ít khi cảm thấy đói giữa các bữa ăn và có thể giảm cân thành công.
Sự thật là dạ dày nhỏ hơn sẽ nhanh mang đến cho bạn cảm giác no. Song, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ ít cảm thấy đói trong cả ngày. Các chất có trách nhiệm kiểm soát sự thèm ăn, bao gồm leptin và ghrelin, lại tăng ở những người lên kế hoạch ăn ít để thu nhỏ dạ dày. Điều này có nghĩa là bạn sẽ vẫn cảm thấy đói, dù dạ dày có thu nhỏ hay không.
Ngoài ra, kết quả giảm cân theo cách này cũng không lâu dài. Theo nghiên cứu chỉ có khoảng 10% số người áp dụng phương pháp này có thể duy trì cân nặng của mình.
Vì vậy thay vì khổ sở bắt mình phải ăn ít đi nhằm thu nhỏ dạ dày, hãy bắt đầu chiến lược điều tiết, kiểm soát hormone đói bằng cách ăn cả chất xơ và protein. Ăn nhiều nhưng chia thành các bữa nhỏ trong ngày, uống nhiều nước, ngủ đủ giấc, kết hợp tập luyện và tinh thần lạc quan vui vẻ, bạn sẽ giảm mỡ đùi và bắp chân thành công và an toàn.

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here