Pham Giang | BeautyAndCare

Cùng tìm hiểu về các cách chữa sẹo lõm lâu năm do mụn trứng cá.

Oct 19th 2015 at 9:01 PM

Các cách làm mờ vết sẹo lõm do mụn trứng cá.Mẹo đơn giản làm mờ nhanh vết thâm và sẹo lõm màu do mụn trứng các gây ra. Cùng tìm hiểu về các cách chữa sẹo lõm lâu năm do mụn trứng cá.

chữa sẹo lõm lâu năm với lô hội

Chắc hẳn chị em đang băn khoan “Làm thế nào để chữa lành và làm mờ những vết sẹo lõm do mụn trứng cá hoành hành đây?” chúng ta cùng tìm hiểu các cách dưới đây:

* Nước chanh: Sử dụng nước chanh chà vào vết sẹo lõm cũng là cách tự nhiên giúp tẩy các vết sẹo lõm trở nên sáng hơn.

* Mật ong: Công thức khắc phục tại nhà hữu hiệu nhất điều trị cho những vết sẹo lõm là ứng dụng thoa mật ong nhiều lần trong ngày. Mật ong sẽ làm những vùng da do những vết sẹo lõm trở nên sáng hơn một cách tự nhiên và sẽ giúploại bỏ tất cả các vết sẹo lõm.

* Thoa gel lô hội: Ứng dụng của gel lô hội hay lô hội tươi luôn được sử dụng trong việc ngăn ngừa những vết thương mới hình thành và giảm mờ các vết sẹo lõm lâu năm. Vì thế, để làm mờ các vệt sẹo lõm do mụn hoặc các vết sẹo lõm do các thương tích khác, chị em hãy áp dụng tinh dầu lô hội trực tiếp lên làn da bị sẹo lõm nhé.

Xem thêm: Cách trị sẹo phỏng hiệu quả

Nếu không có lô hội trực tiếp, chị em có thể thoa gel lô hội được bán ở các hiệu thuốc Tây cũng ổn mừ.

* Tinh dầu hoa oải hương: Chị em có thể áp dụng thoa tinh dầu hoa oải hương trên vết sẹo lõm bằng cách để một quả bóng bông nhúng tinh dầu hoa oải hương tầm 2 lần/ ngày trên các vết sẹo lõm do mụn.

* Hỗn hợp sữa chua, nước chanh, bột yến mạch: Chị em có thể sử dụng hỗn hợp của 1 thìa sữa chua, 1 thìa canh bột yến mạch xay và một số giọt nước chanh. Áp dụng thoa hỗn hợp này trên khuôn mặt, để trong khoảng 10 phút và rửa sạch đi.

* Dầu dừa: Mát xa khu vực bị sẹo lõm với dầu dừa sẽ làm sáng các vết sẹo lõm cũ. Tuy nhiên nó không giúp loại bỏ hoàn toàn những vết sẹo lõm này.

* Nước ép dưa chuột: Thoa nước ép dưa chuột vào những vết sẹo lõm và để khô chúng trong khoảng 15 phút sau đó mới rửa mặt với nước lạnh.

>>> Phuong phap dieu tri seo lom từ thiên nhiên

 

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here