followers 0 popularity
0
following 1

following  view all

Groups
uynguyen108 is not in any groups
uynguyen108

Cách bảo quản trang sức đúng cách

Dec 4th 2019 at 9:06 AM

7 CÁCH BẢO QUẢN TRANG SỨC BẠC CỦA BẠN SÁNG BÓNG LÂU DÀI

HÃY CHĂM SÓC BỘ SƯU TẬP TRANG SỨC BẠC CỦA BẠN! HÃY LÀM THEO NHỮNG LỜI KHUYÊN CHĂM SÓC TRANG SỨC HIỆU QUẢ NÀY ĐỂ GIỮ CHO CÁC PHỤ KIỆN TRANG SỨC CỦA BẠN SÁNG BÓNG LÂU DÀI

TỪ KHÓA (S): CHĂM SÓC TRANG SỨC BẠC PHỤ KIỆN

Bạn có biết rằng đồ trang sức, đặc biệt là trang sức bạc, có xu hướng bị xỉn màu theo thời gian không? Điều này đúng ngay cả khi nó được cất đi. Chất hóa học từ cơ thể, môi trường và một số loại hóa chất có thể làm thay đổi màu sắc của trang sức yêu thích của bạn, có thể là rất nhiều đấy. Chăm sóc trang sức đúng cách có thể đảm bảo rằng mỗi món đồ của bạn luôn trông đẹp nhất để bạn có thể tự hào khi đeo nó.

Thường xuyên chăm sóc đồ trang sức của bạn không chỉ là công việc tẩy rửa đơn giản. Thường xuyên kiểm tra đồ trang sức của bạn cũng rất quan trọng để xác định khi nào có thể bị hư hỏng hoặc vết trầy sướt vào đồ của bạn. Chìa khóa để bảo trì trang sức là biết cách cất giữ, đeo và làm sạch các trang sức phụ kiện của bạn.

Tiếp tục đọc các hướng dẫn chăm sóc trang sức đúng cách nào.

CHỈ ĐEO TRANG SỨC BẠC CỦA BẠN KHI BẠN ĐÃ TRANG ĐIỂM XONG

Dây chuyền vỏ sò

Đây có lẽ là cách dễ nhất để ngăn các trang sức của bạn tiếp xúc với các chất có thể dẫn đến xỉn màu. Điều này bao gồm xịt tóc, sữa dưỡng thể, khử mùi và nước hoa. Sử dụng bất cứ thứ gì bạn thường làm nhưng hãy để thời gian để các chất này bay hơi hay  tan trong không khí trước khi bạn đeo trang sức vào.

Điều này có nghĩa là bạn không phải từ bỏ bất kỳ các mỹ phẩm này nhưng vẫn có thể bảo vệ bông tai, dây chuyền và vòng đeo tay của bạn. Nếu bạn dự định sử dụng lại bất kỳ mỹ phẩm nào trong ngày, hãy nhớ tháo tất cả đồ trang sức của bạn ra và để ra xa trước khi làm như vậy.

BẢO QUẢN TRANG SỨC BẠC : HÃY CỐ GẮNG TRÁNH ÁNH SÁNG VÀ NHIỆT ĐỘ

Bông tai nơ, trái cầu đẹp

Bạn biết rằng mặt trời có thể làm hỏng làn da của bạn và thay đổi màu sắc khi tiếp xúc đủ. Điều tương tự cũng đúng với nhiều kim loại và đá quý được sử dụng để làm đồ trang sức. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc ánh sáng có thể làm hỏng các vật liệu này và khiến chúng bị mòn cũng như nhìn cũ và không đẹp.

Điều này đặc biệt đúng với các mảnh thạch anh tím, topaz và cameo. Ngọc trai và ngà có xu hướng bị tẩy trắng khi chúng nhận được nhiều ánh nắng mặt trời hoặc ánh sáng và hổ phách có thể có màu sắc tối hơn trong tình huống tương tự. Nhiệt độ quá cao có thể khiến đá quý bị nứt và loại bỏ độ ẩm tự nhiên mà chúng cần để giữ được hình dạng tốt.

Đồ trang sức bị xỉn màu không chỉ  không đẹp, mà còn có thể làm ố da của bạn. Khi bạn đeo trang sức của mình, hãy nhớ giữ nó ở nơi tối, khô, mát.

BẢO QUẢN TRANG SỨC BẠC : KHÔNG ĐEO TRANG SỨC CỦA BẠN KHI LÀM VIỆC NHÀ

Bạn yêu thích đồ trang sức của mình và có lẽ thực sự thích đeo nó, nhưng có những lúc nên tháo nó ra để nó trông vẫn đẹp. Tẩy rửa và làm vườn là hai trong số đó. Các hóa chất trong nhiều sản phẩm tẩy rửa, đặc biệt là thuốc tẩy, có thể làm hỏng hoặc hủy hoại kim loại và đá quý.

Vàng, bạc ý và bạch kim đều có thể bị biến màu khi tiếp xúc với một số hóa chất và một số loại đá quý cũng có thể. Nếu bạn muốn tháo trang sức, hãy đeo găng tay cao su.

Đeo đồ trang sức của bạn để làm vườn có thể dẫn đến va đập có thể làm trầy xước hoặc sứt mẻ kim loại và đá quý. Bất cứ khi nào bạn có kế hoạch làm việc vặt trong nhà, tốt nhất là nên tháo đồ trang sức của bạn trước.

BẢO QUẢN TRANG SỨC BẠC : TRÁNH ĐỂ ĐỒ TRANG SỨC CỦA BẠN TIẾP XÚC VỚI NƯỚC

Một số người có xu hướng đeo đồ trang sức của họ mọi lúc, không bao giờ tháo nó ra vì bất cứ điều gì. Mặc dù điều này thuận tiện vì bạn biết bạn sẽ không bao giờ quên nó, nó có thể gây ra thiệt hại cho kim loại và đá quý được sử dụng để chế tạo nó.

Trong bể bơi hoặc bồn nước nóng, clo có thể làm xỉn màu kim loại và đá quý yếu. Việc ngâm trong nước kéo dài có thể làm suy yếu cả hai vật liệu. Tắm hoặc tắm với đồ trang sức có thể gây ra thiệt hại tương tự do tiếp xúc với nước cũng như tiếp xúc với xà phòng , dầu gội, và dầu xả bạn sử dụng.

Giữ một khay hoặc đĩa trong phòng tắm (tránh chỗ thoát nước và nhà vệ sinh để bạn không bị rớt) giúp  nhắc nhở bạn dễ dàng tháo nó ra trước khi  tắm. Cách đó sau khi bạn thoa kem dưỡng da, bạn có thể đeo tất cả trang sức trở lại nếu bạn muốn. (Trừ khi bạn đi ngủ – nhiều hơn ở bên dưới).

BẢO QUẢN TRANG SỨC BẠC : TÌM HIỂU CÁCH LÀM SẠCH TRANG SỨC ĐÚNG CÁCH

Biết cách làm sạch đồ trang sức là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho những món đồ yêu thích của mình. Học cách làm sạch vàng và bạc có nghĩa là bạn sẽ luôn được trang bị để chăm sóc đồ trang sức của mình để nó luôn trông đẹp nhất.

Tốt nhất là sử dụng vải lau và dung dịch được thiết kế riêng cho các trang sức của bạn. Các loại vải không đúng có thể làm hỏng các chỗ chạm khắc cũng như làm cho kim loại và đá quý của bạn bị xỉn màu.

Các máy làm sạch siêu âm không phải lúc nào cũng là một lựa chọn tốt vì chúng không thể được sử dụng trên một số mặt hàng nhất định, bao gồm cả ngọc trai. Rung động của máy cũng có thể làm lỏng đá quý hoặc làm cho chúng rơi ra hoàn toàn.

BẢO QUẢN TRANG SỨC BẠC : KHÔNG BAO GIỜ ĐEO TRANG SỨC KHI NGỦ

Điều này bao gồm nhẫn và hoa tai nhỏ. Tất nhiên, những trang sức lớn hơn có thể không thoải mái khi ngủ và nên được tháo ra.

Đeo trang sức khi đi ngủ có thể dẫn đến thiệt hại, bao gồm cả ngạnh cong, dây chuyền bị gãy và đá lỏng lẻo. Bạn cũng có thể bị mất một chốt bông tai vào trong gối. Thêm nữa trang sức có thể gây ngứa da vì vậy an toàn hơn cho cơ thể bạn khi bạn tháo ra trước khi ngủ.

BẢO QUẢN TRANG SỨC BẠC : CẤT GIỮ CẨN THẬN MỖI LẦN ĐEO

Bạn mệt mỏi và sẵn sàng đi ngủ nên bạn chỉ cần ném đồ trang sức của mình lên đầu giường và đi ngủ. Điều đó có vẻ không phải là vấn đề lớn, nhưng nó có thể. Không chỉ là đồ trang sức được chăm sóc tốt nhất khi trời tối, mát mẻ đặt khi bạn không mặc nó, nhưng lưu trữ không đúng cách có thể dẫn đến các trang sức bị hỏng hoặc vỡ.

Các chuyên gia khuyên bạn luôn luôn cất giữ các vật dụng của mình một cách riêng biệt trong hộp được thiết kế cho đồ trang sức. Điều này hạn chế nguy cơ các vật phẩm bị vướng vào nhau hoặc làm trầy xước nhau. Khi bạn giữ mọi thứ riêng biệt, bạn luôn biết rằng nó sẽ sẵn sàng để đeo và trông đẹp nhất thời gian bạn lấy nó ra.

TÓM TẮT

Điểm quan trọng của việc chăm sóc trang sức bạc là làm sạch nó thường xuyên, tránh tiếp xúc với các chất có thể làm hỏng kim loại hoặc đá, tháo ra khi làm việc vặt và bảo quản cẩn thận.

https://trangsuchappy.com/2019/11/30/bao-quan-trang-suc-bac-dung-cach/

 

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here