Pham Giang | BeautyAndCare

Bật mí cách điều trị sẹo bỏng an toàn và hiệu quả

Aug 11th 2015 at 8:05 PM

Các vết sẹo bỏng là nguyên nhân khiến các chị em gặp khôn trở ngại khi diện quần áo hay trang điểm. Cùng điểm qua các cách trị sẹo bỏng hiệu quả sau đây.

Chữa sẹo bỏng thâm với vitamin E

Vitamin E là một thành phần không thể thiếu để tái tạo lại da , giúp kích thích khả năng tái cấu trúc tế bào da cũng như làm sáng da công hiệu. Với vết sẹo thâm sau bỏng thì nên dùng vitamin E thoa trực tiếp lên vết sẹo , ngày 2 lần , không cần rửa lại với nước. Ngoài ra , bạn nên Sửa sang có thực phẩm có chứa nhiều vitamin E để hỗ trợ quá trình điều trị sẹo bỏng được công hiệu , mau chóng hơn.

Trị sẹo bỏng bằng nghệ tươi

Nghệ là loại gia vị quen thuốc trong tủ bếp hàng ngày của mỗi Nhà ở người Việt , ngoài Công hiệu đó nghệ còn có tác dụng điều trị sẹo bỏng rất công hiệu nhất là khi vết sẹo mới hình thành , bắt đầu mọc da non , nghệ có tác dụng mau chóng bình phục , xóa mờ những tổn thương da. Ngoài ra , các nhà khoa học cũng chứng minh được rằng , nghệ tươi còn cung cấp nhiều dưỡng chất , giúp da trơn nhẵn , tươi trẻ. Có khả năng sử dụng nghệ tươi , bột nghệ hoặc kem nghệ để bôi vào vết thương. Tuy nhiên , sử dụng nghệ tươi là tốt nhất. Hằng ngày hãy chọn loại nghệ đỏ có ruột màu cam sậm , cắt lát và đắp trực tiếp lên vết sẹo , không cần giã hay mài.

Nha đam làm mờ các vết sẹo

Nha đam là loài cây quen thuộc với nhiều chị em nữ giới bởi tác dụng làm đẹp thần kỳ của nó. Đặc biệt , cách điều trị sẹo này có tác dụng làm đẹp da rất công hiệu , nhất là trị sẹo thâm do bỏng. Chỉ cần rửa sạch vết sẹo rồi thoa phần gel trong nha đam lên , để nguyên trong vòng 25 – 30 phút rồi rửa lại với nước sạch. Cách làm này tuy an toàn nhưng tốn nhiều thời gian.

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here