followers 0 popularity
0
following 1

following  view all

Groups
hoadahuyenkea is not in any groups
hoadahuyenkea

Chỉ dẫn động tác tạ giúp nữ giới có vòng hai tuyệt vời

Jan 4th 2016 at 12:48 AM
Chuẩn bị: Rất giản đơn, bạn chỉ cần có sẵn một dụng cụ thể hình tại nhà là một chiếc tạ tay có trọng lượng phù hợp với thân hình.

Khởi động: Hãy để ra từ 5 – 10 phút để vận động cơ thể giúp nóng người và nóng những cơ khớp. Bạn có thể tập đi bộ nhẹ nhàng, sau đó xoay khớp cổ tay, cổ chân nhằm quen với việc vận động và ngăn ngừa chấn thương trong chương trình luyện tập

Dưới đây là 5 bài tập tập tạ tay tại nhà dành cho nữ giới:

Bài tập 1: Đốn cây

- Bạn buông lỏng thân hình, cầm hai đầu quả tạ tay sao cho lòng bàn tay hướng vào nhau, Hít thở nhẹ nhàng. Hai chân giang rộng bằng vai.

- Vặn người sang đằng trái sao cho tạ tay ở phía ngoài chân trái hai tay hướng xuống mặt sàn, giữ thẳng, gập chân, thở ra. Sau đó bạn nâng tạ quá đầu sang đằng phải, chân phải giữ nguyên, chân trái kiễng gót, hai tay thẳng quay nghiêng sang hướng phía phải, hít vào.

Bài tập đốn cây

Bài tập 2: Vươn người

Hai chân đứng thành hình chữ V, người thẳng, hai tay cầm vào kẽ tạ. Vặn người sang phía trái sao cho tạ ở bên ngoài chân trái, vươn mình cao nhất có thể tay buộc chặt chẽ vào tai, thóp bụng lại. Sau đó tráo phía và lặp lại động tác.

Lưu ý: Khi xoay người nỗ lực giữ khung xương chậu đứng yên, chỉ di chuyển phần trên.

động tác vươn người

Bài tập 3: Gập bụng đá chân

Động tác này không dùng tới tạ. Do đó bạn đặt tạ xuống mặt đất. Lấy chân phải làm trụ, hất chân trái lên cao song song đưa tay phải ra sao cho Đụng được vào mũi chân trái. Bụng gập lại. Tay trái tạo với thân người một góc 30 độ. Trong bài tập, tay và chân luôn phải giữ thẳng. Lặp lại động tác với chân phải và tay trái.

Bài tập gấp bụng hất chân

Động tác 4: Quay người nâng tạ

Cầm tạ lên với một tay sao cho lòng bàn tay hướng về bên cơ thể đứng trong phong thái tấn.   Hạ thấp trọng điểm, hơi nhún đầu gổi khom lưng tay mang tạ để thẳng hướng xuống mặt đất, tay còn lại đặt lên đầu gối. Sau thời gian ấy từ từ co lên sát ngực, người hơi xoay về phía mang tạ, rồi từ từ phản hồi phong thái ban đầu.

Chú ý: bài tập này thực hành 30s rồi sau thời gian ấy đổi bên.

Động tác xoay người nâng tạ

Bài tập 5: Xoay tạ

Đây là bài tập sau cuối, đứng thẳng chân tạo thành chữ viết V dang rộng hơn vai. Hai tay cầm tạ tương tự như ở động tác 1 đưa tay lên cao quá đầu hơi chùng xuống không nên vươn thẳng. Lấy đầu làm trọng điểm, từ từ xoay tạ tay chung quanh đầu, từ trái sang. Xương chậu giữ nguyên, sườn nên chuyển động từ từ.

Lưu ý: Bài tập thực hành trong suốt vòng 30s rồi xoay ngược lại từ phải sang.

Động tác xoay tạ

Các bài tập tạ tay trên tuy giản đơn nhưng rất có hiệu quả đối với bạn nữ . Nếu Ngày ngày dành ra 20 phút để luyện tập, ngoài việc giúp body săn chắc, cải thiện vòng eo còn tương trợ cải thiện nhịp tim. Ngoài ra để có được một thân thể hoàn thiện nhất, một vóc dáng cân đối nhất, bạn hãy đến những phòng tập gym tập hoặc sở hữu ngay một chiếc ghế tập tạ đa năng tại nhà với nhiều công dụng rất tuyệt vời.

 

Xem thêm: ghế tập tạ đa năng xuki

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here