@roiloancuongduong.edu.vn | roiloancuongduong

Các cách sửa chữa xe ô tô tiết kiệm chi phí

Nov 11th 2015 at 9:00 AM

Bởi các yếu tố bên ngoài tác động làm ảnh hưởng không tốt đến chiếc xê yêu cầu bạn. Để tiết kiệm chi phí, thời gian sửa chữa ô tô các bạn nên thường xuyên thực hiện các hoạt động sau:

Thường xuyên bảo dưỡng xe

[​IMG]


Bao duong xe oto là việc làm cần phải được thực hiện thường xuyên bởi nó làm cho hệ thống của chúng ta được hoạt động ổn đinh hơn, khắc phục những sự cố nhỏ, không làm ảnh hưởng lớn đến toàn bộ hệ thống. Phải có kế hoạch bảo dưỡng thường xuyên theo khuyến cáo của nhà sản xuất để phù hợp với từng dòng xe khác nhau. Điều này làm giảm được chi phí và thời gian sửa chữa ô tô.

Kiểm tra đơn giản

[​IMG]


Thường xuyên kiểm tra xe: bôi trơn động cơ, làm mát két tản nhiệt, tra dầu cho phanh, trợ lực lái,…đó là những công việc rất nhỏ những lại không kém phần quan trọng, Bạn chỉ cần bỏ ra 10 phút là có thể hoàn thành công việc một cách nhanh chóng. Hãy thường xuyên kiếm tra các bô phận của xe để kịp thời có những biện pháp điều chỉnh không làm ảnh hưởng đến hệ thống xe.Theo các chuyên gia tại Edmund, tần suất kiểm tra nên là 1 tháng/lần, ngoại trừ áp suất lốp cần thực hiện 1 tuần/lần.
Đối với các hư hỏng cảnh báo qua đèn trên bản táp-lô cần xử lý càng sớm càng tốt. Các công viêc được thực hiện kịp thời, đúng lúc và đúng cách sẽ giảm thiểu được những sự cố nghiêm trọng đối với chiếc xe của bạn. Xem thêm: camera hành trình

Từ từ khởi động xe

Nhiều tài xê thường có thói quen đập mạnh ga để làm nóng máy. Họ nghĩ rằng làm như vậy sẽ khiến cho động cơ hoạt động được tốt hơn. Tuy nhiên đây là một suy nghĩ rất sai lầm bởi sau nhiều giờ không hoạt động, dầu trong động cơ bôi trơn bám lên bề mặt cách chi tiết chuyển động rất ít. Vì vậy khi khởi động nên từ từ cho động cơ khởi động từ chế độ không tải thấp nhất đến cao dần, chuyển đến các vị trí cần thiết. Sau khoảng thời gian 30 giây các tài xế mới nên vào số và lái. Việc khởi động xe đúng cách cũng vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng đến tuổi thọ của động cơ và ảnh hưởng đến các bộ phận khác của xe. Vì vậy, để tránh việc thường xuyên phải mang xe đi sửa chữa thì các tài xe phải tuần thủ các lưu ý trên. Tham khảo: phu gam xe hoi

Kiểm tra nếu xe có âm thanh lạ

Những âm thanh lạ phát ra từ xe cho ta thấy dấu hiệu xe đang có vấn đề, Ví dụ: Khi thấy xe có tiếng kêu kẹt kẹt ở trục bánh xe khi đạp phanh có thể là dấu hiệu cho thấy má phanh bị mòn cần thay thế. Khi có âm thanh phát ra cả lúc không sử dụng đến phanh thì hãy nghĩ ngay đến trường hợp có vật gì đó đang bị mắc vào bánh xe. Nếu xe có tiếng rít ở khu vực động cơ thì có thêt do trùng dây đai,…Và nếu không thể xá định được âm thanh phát ra từ đâu hoặc chưa có kinh ngiệm nhiều thì hãy nên đưa xe đến các trung tâm hoặc gara sửa chữa ô tô để được các chuyên viên có kinh nghiệm khắc phục giúp. Xem tiếp: phu tung oto chinh hang

Không lái xe giật cục

Các thói quên không tốt làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của xe trong đó có việc lái xe không đều tay, thường xuyên lái xe một cách giật cục, đạp phanh loạng choạng, tăng ga không đều,cài số lùi khi xe chưa dừng hẳn,… tất cả đều ảnh hưởng xấu đến chiếc xe của bạn.

Trên đây là những lời khuyên mà Benhvienxeoto.com dành cho bạn. Hãy thực hiện cho mình những thói quen tốt khi sử dụng xe để tránh việc phải mang xe đi sửa chữa hoặc bảo dưỡng làm tố nhiều thời gian và tiền bạc của bạn.
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ :

Qúy khách hàng và doanh nghiệp có nhu cầu về dịch vụ bảo dưỡng xe của công ty Triều Giang chúng tôi xin vui lòng liên hệ qua thông tin liên lạc sau:
Công ty TNHH Một Thành Viên TM-DV Triều Giang. Mã số thuế 0311 276 850 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp.HCM cấp ngày 25/10/2011.
Địa chỉ: 98 Đường số 1, Cư xá Chu Văn An, Phường 26, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM. Điện thoại: (08) 3511 3359. Fax: (08) 3511 8258.

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here