followers 2 popularity
28
following 1

followers  view all

following  view all

Groups
alzkma is not in any groups

Interests

Blog chính thức của
Sanxehot.vn
Sanxehot.vn | alzkma

Với 650 triệu nên chọn Honda City, Kia Forte hay Nissan Sunny

Mar 17th 2017 at 5:14 AM

Trong công cuộc chinh phục khách hàng tại thị trường Việt Nam, mẫu xe nào sẽ dành được ưu thế hơn trong bộ ba Kia Forte, Sunny Nissan và Honda City khi cả ba mẫu xe đều ngang ngửa về giá và cùng là “hàng nội”. Cùng sanxehot tìm hiểu về thiết kế, giá bán, động cơ và các trang thiết bị "có mặt" trên cả 3 mẫu xe.

Trên thực tế nếu xét về kích thước Honda City hay Nissan Sunny có thể được xếp ở chiếu dưới so với Kia Forte. Nếu khách hàng xét về dung tích động cơ và giá tiền thì sự chênh lệch không quá nhiều đối với Kia Forte và hai mẫu xe mới Nissan Sunny và Honda City. Khi khách hàng chọn mẫu xe thích hợp với bản thân kèm theo ngân sách dưới 650 thì 3 mẫu xe luôn xuất hiện trong danh sách chọn lựa của khách hàng. Khi đó đâu sẽ là mẫu xe có thể chiếm ưu thế trong bộ ba này.

Với 650 triệu nên chọn Honda City, Kia Forte hay Nissan SunnyKia Forte còn có thiết kế ngoại thất bắt mắt

Xem thêm:

Sau đây sẽ là bảng so sánh về kích thước của 3 mẫu xe với phiên bản tự động để cùng so sánh.

Mẫu xe Honda City Kia Forte Nissan Sunny Kích thước của xe (mm) 4430 x 1695x 1485 4.530 x 1.775 x 1.460 4.425 x 1.695 x 1.505 Trọng lượng của xe (kg) 1.140 1.261 1.033 Chiều dài cơ sở của xe (mm) 2.550 2.650 2.590 Bình nhiên liệu/ lít 42 52 41 Bán kính vòng quay tối thiểu của xe 5,3 m 5,2 m 5,3 m

Dễ nhận thấy so với hai mẫu xe còn lại Kia Forte trong bảng so sánh có lợi thế vượt trội về mặt kích cỡ khi có chiều dài, chiều dài cơ sở và chiều rộng nhỉnh hơn hẳn.

Kia Forte có vóc dáng bề thế hơn đối thủ nên đương nhiên sở hữu kích thước lớn hơn đối thủ. Kia Forte còn có thiết kế ngoại thất bắt mắt hơn hẳn Nissan Sunny nhưng dường như lu mờ trước Honda City khi thiết kế ngoại thất không hiện đại bằng.

Với 650 triệu nên chọn Honda City, Kia Forte hay Nissan SunnyNissan Sunny sở hữu đầu CD 4 loa

Xem thêm:

Kia Forte sở hữu chiều dài cơ sở lớn đồng nghĩa với việc không gian nội thất của chiếc xe sẽ rộng rãi và thoải mái hơn nhiều so với hai đối đối thủ. Đặc biệt khi so sánh với Nissan Sunny đồ chơi trên xe cũng có phần đa dạng hơn nhiều.

Không như Kia Forte những tiện nghi gồm có như: cửa sổ trời, hệ thống khởi động Star/Stop, đèn LED, cảm biến gạt mưa, hệ thống điều hòa có tính năng lọc khí bằng ion, gương hậu chỉnh điện đèn led báo rẽ và sưởi kính, hệ thống định vị GPS đều vắng mặt trên hai mẫu xe còn lại.

Hệ thống giải trí trên Honda City và Sunny là đầu CD 4 loa so với Kia Forte là đầu DVD 6 loa. Bản tự động của Forte và Sunny có trang bị ghế da còn ở City bản tự động vẫn là ghế nỉ

Động cơ của Kia Forte có điểm nhỉnh hơn khi có dung tích lớn hơn hẳn với loại loại 1.6l, cam kép DOHC, van biến thiên CVVT so với hai động cơ của đối thủ là 1.5 SOHC I –Vtec và 1.5 HR1.5 DOHC. Do đó khi công suất cực đại của xe Forte đạt 124 mã lực, không quá khó để dễ nhận ra Forte khỏe hơn Nissan Sunny 24 mã lực và Honda City 4 mã lực.

Với 650 triệu nên chọn Honda City, Kia Forte hay Nissan SunnyThương hiệu Honda được ưa chuộng hơn Kia

Trong khi Kia Forte tỏ ra ưu thế hơn với hộp số 6 cấp thì hai mẫu xe Sunny và City bản tự động sử dụng hộp số 5 và 4 cấp. Cả ba mẫu xe đều có 2 túi khí và hệ thống phanh ABS nhưng so ra hệ thống an toàn của Forte có phần vượt trội hơn khi có thêm camera lùi tích hợp trong gương chiếu hậu và camera lùi đa điểm. Đối với gói bảo hành cả 3 xe đều được bảo hành 100.000 km hoặc 3 năm.

Về thương hiệu dường như hai mẫu xe đến từ Nhật Bản lại chiếm được ưu thế hơn so với mẫu xe đến từ Hàn Quốc.  Và với mức giá hiện tại của mình Kia Forte đắt hơn Honda City 34 triệu đồng và Nissan Sunny 26 triệu đồng. Nhưng tính một cách tổng thể với mức giá chênh lệc này thật sự hoàn toàn không nhiều cho lắm so với một mẫu Sedan.

Xem thêm:

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here