followers 2 popularity
34
following 1

followers  view all

following  view all

Groups
alzkma is not in any groups

Interests

Blog chính thức của
Sanxehot.vn
Sanxehot.vn | alzkma

Toyota Vios mất ngôi “vua” vào tay Kia Morning

Nov 3rd 2016 at 1:07 AM

Thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 8 vừa qua tiếp tục trên đà tăng trưởng và liên tục chứng kiến nhiều bất ngờ. Trong tháng 7, mẫu xe Toyota Vios của hãng Toyota vẫn thống lĩnh trong danh sách những mẫu xe bán chạy nhất tháng, đến tháng 8 năm nay đã bị lật đổ bởi chiếc Kia Morning với 1330 xe được bán ra.

Theo báo cáo mới được công bố từ Hiệp hội Các nhà Sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 8/2016, thị trường ô tô Việt vẫn duy trì được mức tăng trưởng khá tốt với doanh số bán ra đạt 23.540 xe ô tô các loại (tăng 29% so với cùng kỳ năm 2015). Đây là một tín hiệu tốt trong tháng Ngâu – tháng 7 âm lịch của Việt Nam trùng với tháng 8/2016, khi mà mọi người hạn chế trong việc mua sắm.

Tuy nhiên, danh sách 10 mẫu xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam có sự biến đổi bất ngờ với việc tụt xuống hạng 7 (doanh số 864 xe) của Toyota Vios - mẫu xe vừa lập kỷ lục với gần 2.000 xe trong tháng 7/2016.

Toyota Vios mất ngôi “vua” vào tay Kia Morning (1).jpeg

Chiếc Toyota Vios chỉ xếp thứ 7 trong danh sách xe bán chạy hàng tháng.Trong khi đó, mẫu xe hatchback cỡ nhỏ của Hàn Quốc Kia Morning lại đắt hàng với doanh số bán ra đạt 1.330 xe và lần đầu tiên nắm giữ vị trí dẫn đầu trong số những mẫu xe bán chạy hàng tháng kể từ đầu năm 2016.

Toyota Vios mất ngôi “vua” vào tay Kia Morning (2).jpeg

Kia Morning lần đầu tiên nắm ngôi “vua xe bán chạy” trong tháng 8/2016

Xem Thêm:

Hiện tại giá xe ô tô Toyota Vios Cu đang rất tốt tại hệ thống Đại lý xe Toyota trên sanxehot.vn

Bên cạnh hai bất ngờ lớn kể trên, tháng 8/2016 cũng chứng kiến nhiều sự xáo trộn khác. Có thể kế đến là sự tăng trưởng của Toyota Innova khi mẫu xe gia đình này đạt doanh số bán tăng gần gấp đôi so với tháng 7/2016 và vươn lên xếp ở vị trí thứ 2, sau Kia Morning.
Ngoài ra, hai mẫu sedan hạng B là Mazda2 và Honda City cũng bất ngờ góp mặt trong top 10 mẫu xe bán chạy với doanh số lần lượt 423 và 550 xe.

Toyota Vios mất ngôi “vua” vào tay Kia Morning (3).jpeg

Danh sách chi tiết 10 mẫu xe bán bán chạy nhất thị trường Việt trong tháng 8/2016 vừa qua

Với những thông tin hữu ích trên, Sanxehot hi vọng bạn sẽ lựa chọn được cho mình chiếc ô tô ưng ý. Đừng quên theo dõi và cập nhật tin tức trên Sanxehot.vn để cập nhật thêm thông tin về mẫu mã và nhận được những ưu đãi ô tô Toyota Vios cu khi mua ô tô nhé!

Xem thêm các hãng xe liên quan:

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here