followers 2 popularity
34
following 1

followers  view all

following  view all

Groups
alzkma is not in any groups

Interests

Blog chính thức của
Sanxehot.vn
Sanxehot.vn | alzkma

Để tăng tuổi thọ cho ắc quy xe ô tô cần lưu ý những gì?

Nov 8th 2016 at 5:51 AM

Trong quá trình bảo trì, chăm sóc xe ô tô cũ, như Toyota Vios cu, việc bảo dưỡng động cơ xe là điều cần lưu ý nhất, trong đó kiểm tra ắc quy của xe được hầu hết mọi người chú ý đến. Tuy nhiên không phải ai cũng biết hết và hiểu đúng những lưu ý giúp ác quy hoạt động hiệu quả và giữ tuổi thọ được lâu hơn. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu một số nguyên nhân và quy tắc giúp ắc quy xe hoạt động tốt hơn.


Nguyên nhân từ phía chủ xe

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tuổi thọ của ắc quy bị rút ngắn lại là do thường xuyên sạc quá lâu, quá mức quy định. Việc sạc quá tải dẫn đến ảnh hưởng bộ phận nguồn vào của ắc quy, khiến điện áp dòng điện sẽ bị điều chỉnh mạnh yếu không đều. Lúc đó, nếu chỉ số điện áp quá cao sẽ làm cho ắc quy “chết” từ từ.

Để tăng tuổi thọ cho ắc quy xe ô tô cần lưu ý những gì?


Nguyên nhân thời tiết


Nhiệt độ cao khiến cho lượng dung dịch điện phân trong ắc quy nhanh bốc hơi dẫn đến phá hỏng các kết cấu tích điện bên trong của ắc quy. Vì vậy giữ cho hhiệt độ không khí mát sẽ ít gây hại đến ắc quy hơn. Do đó người sử dụng cần lưu ý kiểm tra ác quy thường xuyên, đặc biệt là khi thời tiết thay đổi liên tục giữa các mùa, chuyển từ nóng sang lạnh hoặc ngược lại; hay khi xe đang hoạt động ở các khu vực ngoài trời có nhiệt độ cao.

Để tăng tuổi thọ cho ắc quy xe ô tô cần lưu ý những gì?

Xem Thêm:

Hiện tại giá xe ô tô Toyota Vios Cu đang rất tốt tại hệ thống Đại lý xe Toyota trên sanxehot.vn

Những giải pháp để bảo toàn độ bền cho ác quy của xe


Để giúp tăng độ bền cho ắc quy của xe, cần lưu ý 5 điều sau:
- Đảm bảo hệ thống điện bao gồm điện áp nguồn đúng với chỉ số mà hãng xe, hãng sản xuất ắc quy khuyến cáo; việc sạc quá tải với điện áp trên mức quy định sẽ “bức tử” ắc quy nhanh hơn so với điện áp nguồn thấp.
- Nếu phát hiện những thiết bị đèn trong xe hoạt động không bình thường như các cụm đèn trước hoặc đèn trong xe, các thiết bị sử dụng điện từ ắc quy hay khi xuất hiện đèn báo kiểm tra ắc quy hoặc kiểm tra động cơ thì phải kiểm tra ắc quy ngay.
- Nếu ắc quy của xe là loại cần thêm nước (dung dịch điện phân) thì phải kiểm tra thường xuyên hơn; thêm nước cất vào ắc quy khi cần.
- Giữ phần nắp trên ắc quy luôn sạch sẽ bởi các chất bẩn, rỉ sét trên ắc quy hoặc cực điện sẽ dẫn đến hao tổn điện năng hoặc biến thành hợp chất hoạt động tương tự điện trở gây cản trở dòng điện từ ắc quy ra.
- Khi bắt buộc phải thay ắc quy thì phải chọn loại có điện áp và các chỉ số đúng như cái ban đầu.

Xem thêm các hãng xe liên quan:

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here