followers 2 popularity
28
following 1

followers  view all

following  view all

Groups
alzkma is not in any groups

Interests

Blog chính thức của
Sanxehot.vn
Sanxehot.vn | alzkma

Tiểu sử của Kia Carnival niềm tự hào của Kia

Mar 17th 2017 at 6:27 AM

Được ra đời trong những năm từ 1998 tới 2006, Kia Carnival thế hệ đầu tiên đã được ra mắt liên tục làm khoáy động thị trường trong cùng phân khúc minivan. Ngoài ra, Kia Carnival còn có nhiều tên gọi cho từng thị trường mà chiếc xe này có mặt, cái tên nghe bắt tai nhất có lẽ thuộc về cách gọi Naza Ria tại thị trường xe hơi của Malaysia.

Phiên bản Kia Carnival GS 2.5 MT

Với thế hệ thứ nhất này, KIA đã tạo ra Kia Carnival sở hữu khung gầm chắc chắn GQ có chiều dài cơ sở ấn tượng lên đến 2,910mm. Đi kèm với điều đó, Kia còn cho khách hàng tùy ý lựa chọn khi Kia Carnival sở hữu đến tận 2 loại động cơ gồm: động cơ sử dụng xăng 2.5L V6 Roger, 3.5L V6 và động cơ sử dụng diesel 2.9L CRDi, đi kèm với hai loại động cơ là hộp số tự động 4-5 cấp và hộp số tay 5 cấp.

Tiểu sử của Kia Carnival niềm tự hào của KiaPhiên bản đầu tiên của Carnival sử dụng hộp số tay 5 cấp

Ở Việt Nam, trong sự hân hoan và hào hứng của người yêu xe, tháng 7/2005 đánh dấu mốc sự kiện Kia Carnival thế hệ đầu tiên được ra mắt, với hình thức là lắp ráp trực tiếp ở trong nước và có tận 2 phiên bản để ra mắt tại trường Việt gồm có 7 chỗ ngồi và 8 chỗ ngồi. Vì được lắp ráp trực tiếp trong nước nên giá thành lúc bấy giờ của Kia Carnival vô cùng hợp lý.

Sức mạnh của chiếc xe nằm ở động cơ mạnh mẽ sử dụng xăng 2.5L V6 cho công suất lên đến 173 mã lực, mô men xoắn đạt được 22.4 kg/m. Kia còn cho biết thêm, cả hai phiên bản khi được tung ra thị trường Việt Nam đều sử dụng hộp số tay thay vì sử dụng hộp số tự động như những thị trường khác. Đây cũng là khiếm khuyết nhỏ của mẫu xe minivan này khi được bán ra ở Việt Nam.

Tiểu sử của Kia Carnival niềm tự hào của KiaKia Carnival xuất hiện ở Việt Nam vào năm 2005

Kia Motor cũng rất chú trọng đến tính năng an toàn trên các mẫu xe của mình, Kia Carnival cũng không ngoại lệ khi sở hữu nhiều túi khí cho hàng ghế đầu tiên, được biết Kia đã dựa vào công nghệ tiên tiến khi túi khí của chiếc xe có khả năng hấp thụ được năng lượng mới. Ngoài ra, Kia Carnival còn có hệ thống ABS loại bốn kênh riêng biệt đi kèm với bốn cảm biến vận hành hoàn toàn độc lập.

Có một số khác biệt nằm ở phiên bản Kia Carnival 7 chỗ, Kia bổ sung một số trang bị tiêu chuẩn là gương chiếu hậu chỉnh điện, vô lăng trợ lực có thêm những nút có thể kết nối Radio và âm thanh.

Phiên bản Kia Carnival 2.5L V6

Với phiên bản có cấu hình 2.5L V6, ô tô Carnival một lần nữa được lắp ráp và sản xuất trực tiếp trong nước. Nhưng lần này Kia đã rất thông minh khi tích hợp cho phiên bản 2.5l V6 hộp số tự động 4 cấp, thay vì sử dụng hộp số tay như trức đó, điều mà khách hàng mong mõi chờ đợi bấy lâu nay.

Tiểu sử của Kia Carnival niềm tự hào của KiaPhiên bản 2.5L V6 Carnival đã có hộp số tự động

Kia cũng trang bị cho Kia Carnival phiên bản 2.5L V6 những hệ thống an toàn tiêu chuẩn như hệ thống chóng bó cứng phanh và cũng như thế hệ đầu tiên, túi khí lại một lần nữa được bổ sung thêm cho hàng ghế trước. Điểm chú ý ở phiên bản này là hai hàng ghế đầu tiên của xe có dạng ghế rời và có thể tựa tay, đặc biệt hơn đối với hàng ghế thứ hai có thể xoay 180 độ.

Vào cuối năm 2009 và đầu năm 2009, Kia Motor thông báo Kia Carnival 2.5L V6 đây sẽ là phiên bản cuối cùng được sản xuất. Kia còn cho biết thêm hãng sẽ bắt đầu cái tên gọi mới dành cho Kia Carnival là Grand Carnival sẽ sớm được ra mắt tại thị trường Việt Năm trong năm 2010.

Xem thêm

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here