followers 2 popularity
33
following 1

followers  view all

following  view all

Groups
alzkma is not in any groups

Interests

Blog chính thức của
Sanxehot.vn
Sanxehot.vn | alzkma

Tiết kiệm nhiên liệu bằng cách sử dụng điều hòa đúng cách

Nov 8th 2016 at 6:07 AM

Điều hòa là một thiết bị quan trọng và thiết yếu trên một chiếc xe ô tô, do đó việc sử dụng sao cho đúng và mang lại hiệu quả là vô cùng cần thiết.

Tiết kiệm nhiên liệu bằng cách sử dụng điều hòa đúng cách
Và xe Toyota Vios cu cũng không là ngoại lệ. Chỉ cần lưu tâm và thực hiện một vài mẹo nhỏ sau chúng ta có thể vừa cân bằng được nhiệt độ giúp chúng ta cảm thấy thoải mái trong khi vẫn có thể tiết kiệm được nhiên liệu cũng như đảm bảo điều hòa hoạt động tốt.

1. Đóng kín cửa khi sử dụng điều hòa
Không gian ô tô cũng như phòng ngủ vậy, một khi cửa không được đóng kín, không khí bị thoát ra ngoài làm quá trình làm lạnh lâu hơn, độ lạnh không được như ý, dẫn đến điều hòa sẽ phải hoạt động nhiều hơn để làm lạnh, do đó tiêu hao nhiều năng lượng hơn. Vì vậy, hãy kiểm tra tất cả các cánh cửa trước khi sử dụng điều hòa để đảm bảo là nó đã kín để giúp cho việc sử dụng điều hòa được hiệu quả.

Tiết kiệm nhiên liệu bằng cách sử dụng điều hòa đúng cách

Điều chỉnh mức nhiệt hợp lý với nhiệt độ bên ngoài

2. Chỉnh mức nhiệt hợp lý
Có nhiều người thường có thói quen là hạ nhiệt độ thật thấp khi bắt đầu bật điều hòa để mong nó được lạnh nhanh mà không biết rằng điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sự bền bỉ của thiết bị cũng như là mức tiêu hao nhiên liệu là cực lớn bởi dường như nó phải hoạt động hết công suất.

Xem Thêm:

Hiện tại giá xe ô tô Toyota Vios Cu đang rất tốt tại hệ thống Đại lý xe Toyota trên sanxehot.vn

3. Bật điều hòa sau khi xe đã được khởi động

Thói quen cùng lúc khởi động xe và bật điều hòa thực sự không tốt một chút nào bởi nó vừa làm tiêu hao nhiên liệu một cách khủng khiếp mà vừa có thể gây ra nguy cơ bị xung đột các tính năng dẫn đến hư hỏng. Bởi thế mọi người nên nhớ rằng chỉ bật điều hòa khi mà xe đã được khởi động. 

Đặc biệt là vào những ngày nắng nóng thì nhiệt độ trong xe khá là cao và như vậy sẽ khiến cho điều hòa phải “làm việc” nhiều hơn và đó cũng là nguyên nhân gây ra tiêu hao nhiên liệu, bởi vậy tốt nhất nên tránh đậu xe ở ngoài nắng và đồng thời nên mở cửa xe cho thông thoáng bớt trước khi bật điều hòa nhé. Nguyên tắc này được áp dụng cho tất cả các dòng xe Toyota Vios cu nói chung và các dòng xe khác nói riêng.

4. Không bật điều hòa khi xe đi vào đường bị ngập nước lớn
Khi đi vào những địa hình bị ngập nước, mà mực nước tới gầm xe thì rất nên tắt điều hòa. Vì nước ngập chứa đựng vô vàn rác thải bị nước cuốn đến, điều này có thể khiến quạt gió bị kẹt bởi những chất thải này dẫn đến khiến điều hòa bị hư.

Xem thêm các hãng xe liên quan:

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here