followers 2 popularity
34
following 1

followers  view all

following  view all

Groups
alzkma is not in any groups

Interests

Blog chính thức của
Sanxehot.vn
Sanxehot.vn | alzkma

SUV bán chạy nhất Việt Nam vẫn thuộc về tay Toyota Fortuner

Nov 20th 2016 at 8:32 AM

Nếu Toyota Vios cu giữ vị trí “vua xe bán chạy” trong nửa đầu năm 2016 thì người anh em Toyota Fortunervẫn nằm trong top những mẫu SUV bán chạy nhất Việt Nam cùng vị trí thứ 3 toàn thị trường.

SUV bán chạy nhất Việt Nam vẫn thuộc về tay Toyota Fortuner

Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), tháng 10 vừa qua, Toyota Việt Nam bán ra 1.190 xe Fortuner, tăng trưởng 47% so với cùng kỳ năm ngoái. Kết quả này giúp mẫu SUV 7 chỗ của nhà sản xuất Nhật Bản xếp thứ 3 toàn thị trường VAMA và tiếp tục dẫn đầu phân khúc.

Xem Thêm:

Hiện tại giá xe ô tô Toyota Vios Cu đang rất tốt tại hệ thống Đại lý xe Toyota trên sanxehot.vn

Tuy nhiên mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói đến, nếu như thế hệ mới của mẫu Toyota Fortuner sắp sửa được trình làng trong thời gian tới. Lần đầu tiên một model hoàn toàn mới nhập khẩu trực tiếp từ Indonesia được giới thiệu tại Triển lãm ôtô Việt Nam 2016 và chính thức đưa vào thị trường vào năm sau.

Theo diễn biến thông thường, khi phiên bản mới sắp được bán ra, doanh số của bản bán hiện tại sẽ giảm sút do nguồn cung hạn chế và thói quen chờ đợi của người dùng.

SUV bán chạy nhất Việt Nam vẫn thuộc về tay Toyota Fortuner
Lấy ví dụ ngay Toyota Innova những tháng cận ngày ra mắt thế hệ mới, doanh số của MPV này tụt xuống ngưỡng 600 xe từ mức 1.000 háng tháng. Toyota Camry cũng rớt đài xuống đầu 100 khi doanh số trung bình khoảng 300 xe.

Tuy nhiên, Toyota Fortuner vẫn duy trì tốt doanh số và là mẫu xe đóng góp lớn nhất ở mảng “xe thương mại” theo cách phân loại mà thị trường Toyota Vietnam đang tự áp dụng. SUV 7 chỗ này vẫn đủ sức chiếm một nửa doanh số hơn 2.000 xe ở mảng kinh doanh này.
Những tiện nghi thường gặp hiện nay như mở cửa thông minh, phanh tay điện tử, điều khiển hành trình, đầu đọc thẻ, chìa khóa thông minh khởi động bằng nút bấm hay rèm che nắng đều không có trên 3 phiên bản Fortuner bán chạy. Xe cũng không có hệ thống rửa đèn, không sấy gương, chống chói tự động, vô-lăng không lẫy chuyển số, nhớ vị trí. Cụm đồng hồ không có chức năng báo tiêu thụ nhiên liệu.

Nhiều khách hàng dù có sự đánh giá cao bản mới khi có nhiều tính năng an toàn hơn, đặc biệt là cân bằng điện tử, tuy nhiên mức giá trên 1 tỷ sẽ khiến họ e dè hơn trong việc quyết định mua. Điều này cho thấy lượng xe Toyota Fortuner phiên bản cũ sẽ được bán ra không có dấu hiệu suy giảm.

Xem thêm các hãng xe liên quan:

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here