followers 2 popularity
28
following 1

followers  view all

following  view all

Groups
alzkma is not in any groups

Interests

Blog chính thức của
Sanxehot.vn
Sanxehot.vn | alzkma

Những thói quen không tốt thường gặp ở phái nữ khi dùng ô tô

Nov 26th 2016 at 6:49 PM

Chúng ta hay cho rằng phái nữ thường hay cẩn thận, kĩ tính hơn phái mạnh. Nhưng điều này hoàn toàn ngược lại trong việc chăm sóc xế yêu của mỗi nhà. Những thói quen thường ngày khi sử dụng xe của phụ nữ về lâu dài sẽ dẫn đến những hư hỏng bên trong xe, làm giảm hiệu suất làm việc cũng như tuổi thọ của xe.

Dưới đây là một số những thói quen các tài xế nữ hay mắc phải với chiếc xe Toyota Vios cũ của mình.

Những thói quen không tốt thường gặp ở phái nữ khi dùng ô tô

1. Phanh gấp hoặc quên sử dụng phanh tay

Phụ nữ khi lái xe thường chia làm 2 kiểu mẫu, 1 là lái xe cực kì chậm chạp và cẩn thận, 2 là lơ đễnh thiếu tập trung. Đã là phụ nữ thì sẽ luôn có nhiều vấn đề cá nhân cần giải quyết hơn nam giới do đó số lượng người lơ đễnh trong khi lái xe cũng không ít. Đây chính là nguyên nhân của những cú đạp phanh gấp của xe hơi. Việc phanh gấp khi lái xe không chỉ khiến phanh xe giảm tuổi thọ mà hệ thống cân bằng xe cũng kém đi. Nhiều trường hợp các phái yếu không hạ phanh tay còn dẫn tới cháy má phanh.

2. Quên thay dầu

Dầu nhờn là một trong những chi tiết không thể thiếu của động cơ. Các bộ phận máy móc không thể vận hành nếu bị khô cứng. Đây là thứ giúp giải nhiệt cho xe Vios cũ của bạn, cũng như có thể giảm ma sát và chống hao mòn. Dù vậy, phái đẹp thường không để ý đến điều này cho đến khi chiếc xe của họ “lên tiếng“. Do đó, để đảm bảo xe Vios cũ của bạn luôn làm việc trơn tru, việc thay dầu nhờn theo định kỳ vài năm một lần là rất cần thiết.

Những thói quen không tốt thường gặp ở phái nữ khi dùng ô tô

3. Để lốp thiếu hơi hoặc xịt lốp xe

Phái đẹp đa phần tinh tế trong nhiều lĩnh vực nhưng luôn thiếu tinh tế để nhận ra lốp xe non hơi hoặc đang xịt. Thực tế, họ thường chỉ chú tâm vào bánh lái và hướng đi. Còn việc lốp xe đang trong tình trạng thiếu hơi hay đang xịt thì dường như họ không thể cảm nhận được. Trong khi đó, tình trạng này sẽ khiến tuổi thọ của lốp xe bị giảm trầm trọng, thậm chí phá hủy lốp và làm mất an toàn. Bên cạnh đó, nhiều người cũng không hề biết đến quy tắc của hãng Toyota Viet Nam về việc đảo lốp sau mỗi 10.000 km.

4. Nội thất kém sạch sẽ

Dù nữ giới hay chăm chút nhà cửa rất tươm tất nhưng với xe cộ thì cũng chưa chắc. Họ thường không cẩn thận với chiếc xe của mình nên quên mang xe đi rửa. Thậm chí nhiều người còn thích chất quần áo trong xe hoặc ăn vặt trong xe.

Tuy vậy, những khuyết điểm trên có thể thông cảm khi chủ xế là phái đẹp – phần đông họ thật sự thiếu kinh nghiệm về xe. Thông thường lĩnh vực về xe thường thiên về nam giới, vậy nên sai sót ở nữ giới là điều không thể tránh khỏi.

Xem thêm các dòng xe liên quan:

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here