followers 2 popularity
33
following 1

followers  view all

following  view all

Groups
alzkma is not in any groups

Interests

Blog chính thức của
Sanxehot.vn
Sanxehot.vn | alzkma

Những lưu ý khi vệ sinh khoang máy ô tô

Nov 3rd 2016 at 2:18 AM

Mua ô tô nói chung và xe Toyota Vios cu nói riêng là một trong những lựa chọn phổ biến được phần đông người lựa chọn trong thời điểm giá cả biến động như hiện nay. Tuy nhiên, không ít người vẫn còn thiếu thông tin về việc rửa và vệ sinh xe Trong đó vệ sinh khoang động cơ là một bước quan trọng trong việc giúp chiếc xe của bạn được vận hành trơn tru nhất, hạn chế những sự cố gặp phải khi tham gia giao thông. Đây là công việc không đơn giản vì vậy cần lưu ý về những kỹ thuật nhằm tránh sai sót.
Vệ sinh khoang máy là một việc cần thiết. Đặc biệt khi bạn đang sử dụng xe cũ và từng gặp trường hợp chảy dầu, thì việc giữ vệ sinh khoang động cơ giúp tránh hư hỏng và tiết kiệm chi phí cho bạn. Những linh kiện bằng cao su phía dưới nắp ca-pô như các van, đường ống, dây đai, ống lót và tuổi thọ của những thứ này có thể bị giảm do thường xuyên tiếp xúc với xăng hoặc dầu.

Loại bỏ các mảnh vụn như đá dăm, cành cây khô hay lá cây để giúp xe hoạt động hiệu quả. Đường lấy gió trong xe có thể bị tắc khi chỉ vài chiếc lá nhỏ nằm lọt xuống phía dưới cùng của kính chắn gió và hệ thống điều hòa. Sự tồn tại của bất cứ chất hữu cơ nào đó trong khoang máy đều là cơ hội để một con vật nào đó làm tổ và gây hại từ hệ thống điện cho tới đường ống dẫn.

Cần đảm bảo động cơ nguội hoàn toàn trước khi bắt tay vào việc
Cần đảm bảo động cơ nguội hoàn toàn trước khi bắt tay vào việc. Khu vực này đặc biệt nóng trong những ngày nhiệt độ cao vì thế trước khi vệ sinh nên mở nắp ca-pô trong vài phút để giảm nhiệt. Nếu có nắp đậy động cơ bằng chất dẻo, nên tháo ra để dễ làm vệ sinh hơn.
Những linh kiện của xe hơi đa phần là những linh kiện điện tử nhạy cảm, dễ hư hỏng và vì vậy cần tránh tiếp xúc với nước từ các vòi nước tưới cây hoặc máy phun áp lực khi vệ sinh xe. Ngoài ra, việc sử dụng nước và dung dịch tẩy nhờn để làm sạch dầu động cơ cũng như bụi bẩn có thể gây ô nhiễm hệ thống cấp thoát nước gần đó. Phương pháp tốt nhất, cũng thân thiện nhất với môi trường là dung dịch tẩy nhờn dạng xịt cùng khăn lau mềm thấm hút tốt. Trong quá trình vệ sinh khoang động cơ ô tô, khi sử dụng khăn bị dính dẫu mỡ dễ bắt lửa nên chú ý tránh tiếp xúc với những nguồn dễ gây cháy.
Sử dụng lượng dung dịch vừa đủ, đồng thời chú ý tới các đầu cắm và dây điện cũng như hàng loạt đường ống khác mà rất nhiều loại trong đó rất dễ gãy, vỡ. Nếu muốn lau sạch nắp các bình nhiên liệu, nên nhớ dùng thứ khác đậy kín các bình để tránh chất bẩn rơi vào. Nếu muốn kết thúc công việc giống một người chuyên nghiệp, bạn có thể sử dụng một loại dầu chống dính, dầu tách khuôn dạng xịt và xịt vào bất cứ thứ gì bằng nhựa hoặc cao su. Dung dịch này sẽ để lại lớp phủ bóng và bền, bảo vệ vật liệu khỏi bị khô và nứt vỡ.
Với những mẹo lưu ý trên, chúng ta có thể an tâm sở hữu cho mình một chiếc xe Toyota Vios cu mà vẫn vận hành một cách êm ái nhất. Đừng quên theo dõi và cập nhật tin tức trên Sanxehot.vn để cập nhật thêm thông tin về mẫu mã và nhận được những ưu đãi ô tô Toyota Vios cũ khi mua ô tô nhé!
Xem thêm các hãng xe liên quan:

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here