followers 2 popularity
34
following 1

followers  view all

following  view all

Groups
alzkma is not in any groups

Interests

Blog chính thức của
Sanxehot.vn
Sanxehot.vn | alzkma

Lái xe trong khu vực thành phố và những vấn đề cần chú ý

Nov 20th 2016 at 8:54 AM

Việc điều khiển xe ô tô đòi hỏi nhiều kỹ năng quan trọng và kinh nghiệm thực tế, đặc biệt là khi lưu thông trong khu vực thành phố Việt Nam, nơi đang phải chịu áp lực giao thông rất lớn và tình trạng áp tắc, hỗn loạn gây khó khăn cho người tham gia giao thông.

Hãy cùng Sanxehot.vn điểm qua những lưu ý quan trọng khi lái xe trên đường nói chung và thành phố nói riêng nhé.

1.Nắm vững luật giao thông

Điều đầu tiên mà trước khi tham gia giao thông ai cũng phải nắm rõ đó là Luật giao thông đường bộ, nhất là những điều lệ khi di chuyển trong thành phố. Nắm vững những điều luật này không những giúp bạn hạn chế các va chạm hay tai nạn không mong muốn mà còn tránh được nguy cơ mất tiền oan uổng.

2.Giữ tốc độ ổn định

Lái xe trong khu vực thành phố và những vấn đề cần chú ý
Việc di chuyển trong khu vực với mật độ giao thông cao, thì giữ khoảng cách giữa các xe với tốc độ ổn định là vô cùng quan trọng. Hơn nữa khi lặp lại việc dừng rồi tăng tốc xe không chỉ gia tăng nguy cơ tai nạn mà còn gây tiêu hao nhiên liệu và giảm tuổi thọ động cơ.

3. Không đánh vô lăng mạnh, tránh thắng gấp

Thành thị luôn có một lượng lớn phương tiện lưu thông, bạn càng lái xe thất thường thì càng có nguy cơ gây tai nạn hoặc khiến người khác va phải bạn. Vậy nên lời khuyên là luôn giữ khoảng cách với xe trước đó an toàn, tuy nhiên không nên để khoảng cách đủ cho xe máy lách qua. Bởi lẽ một khi đã có 1 chiếc có thể vượt thì tất cả các xe khác cũng sẽ lách qua cùng, tạo ra 1 đường dây trước xe của bạn. Nếu gặp tình huống này, đừng khó chịu và hãy cố gắng giữ chân côn, không tăng ga, sang số 2 hoặc số 1.

Xem Thêm:

Hiện tại giá xe ô tô Toyota Vios Cu đang rất tốt tại hệ thống Đại lý xe Toyota trên sanxehot.vn

4. Tránh bật âm thanh quá lớn
Việc bật âm thanh quá lớn sẽ khiến bạn phân tâm khi chạy xe. Bên cạnh đó, cần chú ý nếu cần nghe điện thoại gấp thì bạn nên có công cụ hỗ trợ. Khi qua các ngã ba, ngã tư, cần chú ý đọc biển báo để không vi phạm Luật Giao thông.
Ngoài ra, việc giữ tâm lí thoải mái khi lái xe cũng rất quan trọng. Hãy bỏ qua bực dọc và những điều không vui để tránh xao nhãng khi lái xe.

5.Nắm vững tuyến đường bạn đi
Một trong những “đặc sản” của các thành phố lớn là tình trạng kẹt xe, tắc đường lên đến vài giờ đồng hồ. Cho nên để đảm bảo lịch trình của mình, bạn nên nắm rõ đường đi của mình để không phải gặp bối rối trong việc tìm đường, vừa làm mất thời gian vừa dễ xảy ra va chạm cũng như trở thành mục tiêu của cảnh sát giao thông.

Lái xe trong khu vực thành phố và những vấn đề cần chú ý

Với những thông tin hữu ích trên, Sanxehot hi vọng bạn sẽ chuẩn bị cho mình một lịch trình di chuyển hoàn hảo. Đừng quên theo dõi và cập nhật tin tức trên Sanxehot.vn để cập nhật thêm thông tin về mẫu mã và nhận được những ưu đãi ô tô Toyota Vios cu khi mua ô tô nhé!

Xem thêm các hãng xe liên quan:

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here