followers 2 popularity
30
following 1

followers  view all

following  view all

Groups
alzkma is not in any groups

Interests

Blog chính thức của
Sanxehot.vn
Sanxehot.vn | alzkma

Đối phó với nạn trộm cắp phụ tùng trên xe ô tô ở Việt Nam

Nov 26th 2016 at 7:59 AM

Nạn trộm cắp đang là một vấn nạn gây nhiêu nhức nhối không chỉ cho xã hội Việt Nam mà còn trên toàn Thế giới. Đối tượng để trộm cắp thì không chừa một thứ gì, vật gì có giá trị cao, có thể mang lại nhiều tiền đều rơi vào tầm ngắm của bọn chúng. Và một trong những “con mồi béo bở” là những phụ tùng trên những chiếc xe ô tô đắt tiền. Ở mỗi nơi khác nhau thì kẻ trộm lại nhòm ngó phụ tùng theo kiểu khác nhau như Cuba thì xe hay bị lấy cắp đầu đọc đĩa, ở Ukraina thì là gạt mưa, vô lăng còn ở Việt Nam thì bộ phận dễ mất nhất là gương chiếu hậu, logo,…

Nguy cơ mất xe hay phụ tùng không loại trừ bất cứ một ai. Một cái logo của chiếc Chevrolet Cruze mới toanh hay cặp kính chiếc hậu của xe Toyota Vios cu đều có thể trở thành đối tượng cho bọn trôm cắp hướng tới khi bạn lơ là cảnh giác. Chính vì vậyngười dùng xe cần nâng cao tính cảnh giác, không được lơ là chủ quan trong bất cứ tình huống nào.

Sau đây Sanxehot.vn xin được tổng hợp một số biện pháp hữu hiệu trong việc phòng chống việc trộm cắp phụ tùng trên xe nhé!

1. Cảnh giác
Luôn có ý thức cảnh giác cao nhất là bước đầu tiên đơn giản nhưng quan trọng để bảo vệ chiếc xe của mình. Hãy tìm một chổ chỗ đậu xe an toàn nhất có thể, tốt nhất nên gửi trong các khu đỗ xe ô tô hay bãi giữ xe có thu phí. Trường hợp phải đỗ xe ngoài đường mà không có ai trông giúp, nên tránh xa những chổ vắng vẻ, tối tăm và thỉnh thoảng hãy ghé mắt trông chừng xe của mình.

Đối phó với nạn trộm cắp phụ tùng trên xe ô tô ở Việt Nam

2. Bảo vệ gương chiếu hậu
Gương chiếu hậu là "món" phụ tùng mà bọn đạo chích ưa thích nhất vì chúng rất dễ "vặt", thao tác nhanh mà bán lại rất được giá. Những chiếc ô tô đắt tiền thì giá trị của cặp gương chiếu hậu có khi lên đến hàng chục triệu đồng.

Đối phó với nạn trộm cắp phụ tùng trên xe ô tô ở Việt Nam

Để bảo vệ kính chiếu hậu có rất nhiều cách, một trong số những cách phổ biến nhất là đến các gara ôtô yêu cầu luồn cáp vào trong cả 2 củ gương và gắn đai inox bảo vệ mặt gương. Ngoài ra có thể gắn thiết bị báo động có âm thanh vào trong củ gương, sợi dây xích được luồn cùng với dây điện điều khiển môtơ gương rồi buộc lại với phần vỏ xe. Khi gương bị bẻ thì sợi dây sẽ kéo chốt công tắc để kích hoạt thiết bị báo động.

Xem Thêm:

Hiện tại giá xe ô tô Toyota Vios Cu đang rất tốt tại hệ thống Đại lý xe Toyota trên Sanxehot.vn

2. Bảo vệ bánh xe
Đối với những người phải để xe ngoài đường vào ban đêm, thì những biện pháp bảo vệ bằng các thiết bị điện tử sẽ không có nhiều tác dụng, đặc biệt là với bánh xe.
Do vậy, việc kết hợp thiết bị bảo vệ với khóa xe Vios cu cơ học cũng là một giải pháp không tồi. Trước khi bỏ xe lại ngoài đường, bạn có thể dùng khóa xích để liên kết các bánh xe lại với nhau. Hoặc gắn thêm bu-lông chống trộm bánh xe, khi gắn bu-lông này bọn trộm rất khó vặn ốc bánh xe ra bằng các dụng cụ thông thường.

3. Bảo vệ cần gạt nước
Cần gạt nước cũng không ngoài tầm ngắm của những tên trộm vặt. Để chế bộ bảo vệ cần gạt nước, chủ xe cần chuẩn bị 2 vỏ lon bia. Sau đó, lấy phần đáy lon, cắt tròn, chu vi vừa bằng cái nút cao su ở cần gạt nước. Tiếp theo, cậy nắp cao su của ốc rồi bơm đầy silicon lên cái lỗ có con ốc. Cuối cùng, đậy cái nắp bằng lon bia vào, ấn mạnh cho nó xuống sâu và đợi khô hẳn.

Đối phó với nạn trộm cắp phụ tùng trên xe ô tô ở Việt Nam

4. Bảo vệ logo

Tuy logo không “được giá” như các phụ tùng kể trên, nhưng một chiếc xe mà không có logo thì giá trị cũng như sự thẩm mỹ của nó bị giảm đi rất nhiều. Để đối phó với những tên trộm vặt, bạn nên dán keo AB hay bắn đinh xung quanh logo. Điều này không chỉ giúp hạn chế khả năng bị lấy trộm logo xe mà còn là cách kéo dài thời gian trộm cắp của bọn chúng khiến chúng dễ dàng bị phát hiện và ngăn chặn nguy cơ bị lấy cắp các phụ tùng khác của xe Toyota Viet Nam.

Xem thêm các dòng xe liên quan:

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here