followers 2 popularity
34
following 1

followers  view all

following  view all

Groups
alzkma is not in any groups

Interests

Blog chính thức của
Sanxehot.vn
Sanxehot.vn | alzkma

Hô biến xế yêu của bạn thành như mới chỉ với giấm trắng

Nov 20th 2016 at 7:45 AM

Giấm ăn là một loại gia vị khá quen thuộc trong căn bếp người của Việt Nam. Nhưng ít ai biết rằng, bên cạnh những công dụng quen thuộc, giấm trắng còn là một “trợ thủ” đắc lực của các tài xế khi vệ sinh chiếc xế yêu của mình.

Sau đây hãy cùng Sanxehot.vn điểm danh 5 sức mạnh của giấm ăn trong việc làm mới xe ô tô.

1. Khử mùi khó chịu

Xe ô tô sau thời gian dài sử dụng sẽ bị ám những mùi khó chịu như mùi đồ ăn, mùi của điều hòa,….Theo kinh nghiệm của những người sử dụng ô tô, để loại bỏ những mùi hôi không mong muốn đấy có thể dùng hai chiếc khăn sạch, bỏ vào hai chén đầy giấm ăn. Đặt 1 chén ở phía ghế trước và 1 ở phía sau. Có thể đóng cửa xe để thời gian khử mùi nhanh hơn.

Hô biến xế yêu của bạn thành như mới chỉ với giấm trắng

2. Làm sạch bề mặt ghế da

Dùng khăn sạch, nhúng vào hỗn hợp nước ấm + nước rửa chén và ¼ chén giấm trắng, sau đó lau chùi vệ sinh ghế da trên xe. Giấm ăn có tác dụng như một chất tẩy rửa, có thể loại bỏ những vết bẩn cứng đầu nhất.

Xem Thêm:

Hiện tại giá xe ô tô Toyota Vios Cu đang rất tốt tại hệ thống Đại lý xe Toyota trên sanxehot.vn

3. Gỡ sticker trên xe ô tô

Hô biến xế yêu của bạn thành như mới chỉ với giấm trắng

Khi muốn gỡ bỏ những miếng dán trang trí trên xe ô tô thì giấm trắng trở thành một trợ thủ đắc lực cho các lái xe. Các thao tác thực hiện khá đơn giản: xịt giấm trắng lên toàn bộ mặt sticker và chờ khoảng vài phút. Sau đó, sử dụng dao trét hay dao bay bằng kim loại được dán bọc lớp băng keo vải và nhẹ nhàng tiến hành gỡ miếng dán khỏi kính hoặc thân xe ô tô.

4. Lau sạch kính chắn gió xe ô tô, giúp kính xe ô tô không bị sương phủ mờ

Hô biến xế yêu của bạn thành như mới chỉ với giấm trắng

Hỗn hợp nước và một lượng nhỏ giấm trắng sẽ là dung dịch tẩy rửa giúp làm sạch kính chắn gió xe ô tô.

Vào mùa đông, đặc biệt là những khu vực có tuyết, sương mù, sử dụng giấm để lau bề mặt kính nhằm tránh tình trạng kính xe bị phủ mờ do sương.

5. Đánh bóng bề mặt crôm

Các chi tiết làm từ crom trên xe ô tô có thể bị gỉ sét trong quá trình sử dụng và giấm sẽ giúp bề mặt crom sáng bóng trở lại. Ngoài ra nước ngọt có ga cũng là một dung dịch đánh bóng cực kì hiệu quả.

Trên đây là hướng dẫn cách vệ sinh ô tô chỉ bằng giấm ăn mà bạn có thể áp dụng với chiếc xe Toyota Vios cu, Innova, hay Camry… của mình. Với những mẹo trên, thật nhanh chóng, đơn giản mà vẫn hiệu quả để mang lại một diện mạo như mới cho chiếc xế yêu của mình đúng không nào!

Xem thêm các hãng xe liên quan:

 

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here