followers 2 popularity
30
following 1

followers  view all

following  view all

Groups
alzkma is not in any groups

Interests

Blog chính thức của
Sanxehot.vn
Sanxehot.vn | alzkma

Dòng xe điện của Toyota chính thức được sản xuất đại trà từ 2020

Nov 27th 2016 at 9:16 AM

Nhật Bản là nước luôn đi đầu về các dự án bảo vệ môi trường như nguyên liệu sạch hay những chiến lược về "xe xanh". Và một sự kiện thể hiện bước nhảy vọt của thị trường ô tô Nhật Bản trong năm 2020 là việc Toyota chính thức đi vào sản xuất đại trà các mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện.

Toyota, được biết đến tại thị trường Việt qua mẫu xe Toyota vios cũ “đình đám”, hiện đang áp dụng một chiến lược thân thiện với môi trường chủ yếu dựa vào các dòng xe hybrid như Prius hay xe chạy pin nhiên liệu Mirai. Tuy nhiên, nhà sản xuất vừa có một sự thay đổi lớn và dự kiến sẽ bắt đầu mở rộng dây chuyền sản xuất xe điện trong 4 năm tới.

Dòng xe điện của Toyota chính thức được sản xuất đại trà từ 2020

Rất có thể thế hệ đầu của loạt xe điện sẽ được thiết kế dựa trên nền tảng của những dòng xe “xanh” đã có, ví dụ như bộ khung gầm trang bị trên Prius và Corolla. Điều này giúp các sản phẩm còn mới mẻ này của hãng tiết kiệm thời gian “làm quen” và có được một bước đệm để tăng tốc trên thị trường trong nước và nước ngoài, chẳng hạn như thị trường Toyota Viet Nam.

Trong thời gian đầu, Toyota đặt trọng tâm vào việc tìm kiếm và phát triển hệ thống pin cho xe điện. Để giữ cho các khoản chi phí được tiết kiệm tối đa, hãng cũng cân nhắc trong việc sử dụng một nhà cung cấp bên ngoài nhằm tiết kiệm chi phí. Hãng xe Nhật mới chỉ hướng đến những chiếc xe với phạm vi hoạt động “khiêm tốn” khoảng 186 dặm, tương đương 300km.

Xem Thêm:

Hiện tại giá xe Vios cũ đang rất tốt tại hệ thống Đại lý xe Toyota trên Sanxehot.vn

Dòng xe điện của Toyota chính thức được sản xuất đại trà từ 2020

Năm 2020 cũng là thời điểm diễn ra Thế vận hội Tokyo. Theo kế hoạch, xe điện của hãng sẽ được giới thiệu tại thị trường Nhật Bản cũng như một số khu vực khác trên toàn cầu.

Hiện nay, xe điện chỉ chiếm một phần nhỏ trong hoạt động sản xuất của Toyota. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian từ năm 2012-2014, hãng xe Nhật đã phát triển một phiên bản chạy pin của chiếc SUV RAV4 dùng hệ truyền động được cung cấp bởi Tesla.

Trong dự tính của Toyota, xe điện chiếm khoảng 30% trong số các sản phẩm của hãng trong 10-20 năm tới. Mặc dù vậy, để phân khúc này thống lĩnh thị trường còn cả một chặng đường dài. Ông Satoshi Ogiso, kỹ sư trưởng của hãng cũng tin rằng tương lai của ngành ôtô sẽ là những chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện nhưng từ nay cho đến năm 2025, chi phí sản xuất xe điện với phạm vi chấp nhận được vẫn cao hơn xe hybrid.

Xem thêm các dòng xe liên quan:

0 comments
Please to comment

sign in

Username
Password
Remember Me


New to IM faceplate? join free!

Lost Password? click here